Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm igus dẫn hướng tuyến tính nhanh chóng cho gia vị chuyển động trong máy bán gia vị tự động

igus dẫn hướng tuyến tính nhanh chóng cho gia vị chuyển động trong máy bán gia vị tự động

Chương trình hỗ trợ kỹ sư trẻ (YES) nhằm hỗ trợ dự án sinh viên tại EMAG LaserTec GmbH với hệ thống tuyến tính drylin W - "Cà ri thay vì cola" năm sinh viên từ Heubach cùng với các kỹ sư và thực tập sinh từ EMAG LaserTec GmbH đã phát triển một máy bán hàng tự động đặc biệt cho các loại gia vị đóng gói. Để chuyển các lon muối, cà ri và hạt tiêu nhanh chóng từ các ngăn, họ đã sử dụng các thanh trượt dẫn hướng tuyến tính igus drylin W. Chúng đảm bảo rằng máy chuyển động nhanh chóng, trơn tru và không cần chất bôi trơn.

alt

Các thanh trượt dẫn hướng tuyến tính drylin W đảm bảo điều chỉnh không cần bôi trơn trong máy bán gia vị tự động. (Nguồn: igus GmbH)

Cơ hội sử dụng kiến thức đã học một cách trực tiếp dành cho sinh viên của học viện kỹ thuật sinh viên và cả sinh viên của trường trung học Rosenstein ở Heubach. Năm học sinh lớp 11 đã có cơ hội nếm trải nghề kỹ sư trong hơn một năm. Trong quá trình này, họ đã học được những kiến thức cơ bản về quản lý dự án, bản vẽ kỹ thuật, công nghệ bánh răng và lập trình. Nhờ kiến thức được thấm nhuần từ các môn học được giảng dạy cũng như hội thảo đào tạo tại EMAG LaserTec GmbH, giờ đây các em học sinh đã có thể tự mình phát triển một chiếc máy bán gia vị tự động. Với sự hỗ trợ của các kỹ sư trẻ hỗ trợ (YES) từ igus, các nhà phát minh trẻ đã lựa chọn hệ thống mô đun tuyến tính drylin W cho cơ khí. Các thanh trượt dẫn hướng tuyến tính đảm bảo một giải pháp tự động hóa hiệu quả về chi phí và lâu dài.

Từ công nghiệp đến siêu thị

Ý tưởng về máy bán gia vị được nảy ra trong chuyến tham quan nhà máy EMAG LaserTec ở Heubach. Việc cài đặt các công cụ tự động trên cao ở đây đã cuốn hút các sinh viên và sau đó họ nghĩ về một nhiệm vụ cũng có thể được tự động hóa trong cuộc sống hàng ngày. Jens Gruber, người giám sát dự án tại EMAG LaserTec, giải thích: “Các sinh viên đã nhanh chóng quyết định chế tạo một máy bán gia vị tự động cho các siêu thị để tăng tốc độ lựa chọn và mua sắm. "Để hệ thống có thể lấy đúng gia vị ra khỏi máy, chúng tôi cần các thanh trượt dẫn hướng tuyến tính lâu dài và trơn tru cho các trục. Vì vậy, các sinh viên đã liên hệ với igus."

drylin W giúp tự động hóa nhanh chóng

Máy được dùng tổng cộng ba thanh trượt dẫn hướng tuyến tính từ hệ thống mô đun drylin W. Chúng đảm bảo rằng có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các ngăn để có thể lấy gia vị thích hợp ra và giao ngay. Trong các bàn trượt dẫn hướng của thanh ray tuyến tính, igus hoàn toàn dựa vào nhựa hiệu năng cao chống mài mòn. Nhựa ba thành phần trong các thành phần trượt hoàn toàn không cần chất bôi trơn và thích hợp để sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm. Do không cần mỡ bôi trơn nên không có chất bẩn nào có thể dính và chặn thanh dẫn hướng tuyến tính. Các nhà phát minh trẻ đã chọn bộ truyền động đai để dẫn động trục z. Vấn đề ở đây là độ rung cao mà các thanh dẫn hướng có thể hấp thụ hoàn toàn. Công nghệ tuyến tính drylin không chỉ được sử dụng cải tiến các máy gia vị mà còn được sử dụng trong nhiều máy móc đã được thử nghiệm như máy ATM, máy đồ uống và thậm chí trong hệ thống chọn đơn hàng tự động ở các hiệu thuốc.

igus hỗ trợ các dự án trường học

Các dự án như máy bán hàng gia vị được igus được xem như một phần hỗ trợ cho các kỹ sư trẻ. Với sáng kiến của trường đại học, igus muốn hỗ trợ học sinh, sinh viên và giảng viên bằng các mẫu thử miễn phí, tài trợ và phát triển các dự án sáng tạo. Để biết thêm thông tin về sự hỗ trợ của trường đại học, hãy truy cập www.igus.sg/yes


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết