Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên Viện Điện luôn bùng cháy tinh thần nghiên cứu khoa học

Sinh viên Viện Điện luôn bùng cháy tinh thần nghiên cứu khoa học

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 diễn ra trong bối cảnh hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của thầy và trò Viện Điện vừa mới quay trở lại trạng thái bình thường sau một thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, các nhóm nghiên cứu chỉ có thể làm việc trực tuyến cùng nhau để trao đổi ý tưởng nghiên cứu và thực hiện các nội dung mô phỏng, chưa có điều kiện để hoàn thiện các mô hình thực nghiệm. “Ngay lập tức sau khi được quay lại làm việc trong các phòng Lab, các nhóm nghiên cứu đã bắt tay vào triển khai hoàn thiện các mô hình thực nghiệm. Tuy nhiên do thời gian ngắn, nên không tránh khỏi một số sản phẩm đề tài chưa thể hoàn thiện được một cách tốt nhất”, TS. Phạm Việt Phương - Phó Viện trưởng Viện Điện chia sẻ về một số khó khăn trong việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học của các nhóm nghiên cứu.

Dịch Covid-19 mặc dù gây ra nhiều tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng không làm giảm nhiệt huyết và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của thầy và trò Viện Điện, TS. Phạm Việt Phương cho biết: “Với 35 đề tài nghiên cứu thuộc hai phân ban Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, năm 2020 Viện Điện có số lượng đề tài nghiên cứu tăng đáng kể so với 20 đề tài của năm 2019. Đề tài nghiên cứu khoa học của các nhóm sinh viên năm nay hầu hết đều gắn với việc giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống, áp dụng các thành tựu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo cho các hệ thống thông minh, ví dụ như đề tài Xây dựng chương trình chuẩn đoán bệnh nhân mắc Covid-19 từ ảnh chụp cắt lớp phổi bằng Deep Learning,…”.

Kết thúc phiên báo cáo hội đồng và poster, các thành viên hội đồng của hai phân ban đã thảo luận nghiêm túc để chọn ra các đề tài xứng đáng nhất đại diện cho Viện Điện gửi lên xét chọn ở các cấp cao hơn. Theo đó, giải Nhất của Phân ban Kỹ thuật Điện thuộc về nhóm VĐ.02 với đề tài “Thiết kế hệ thống mô phỏng, giám sát và điều khiển hệ thống điện thời gian thực trên nền tảng Matlab và WinCC” do các sinh viên Vũ Thị Hòa, Vũ Hoài Giang, Phạm Minh Chiến và Trịnh Tuấn Tú thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Quốc Minh; Giải Nhất của Phân ban Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa thuộc về nhóm VĐ.16 với đề tài “Xây dựng chương trình chuẩn đoán bệnh nhân mắc Covid-19 từ ảnh chụp cắt lớp phổi bằng Deep Learning” do hai sinh viên Ninh Quốc Cường và Trần Tiến Thành thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Phạm Văn Trường.

Hy vọng, với sức nóng cũng như niềm đam mê NCKH luôn cháy bỏng của sinh viên Viện Điện, trong tương lai sẽ có nhiều đề tài NCKH được ứng dụng trong thực tiễn và mang lại giá trị kinh tế cao.

alt

Toàn cảnh hội nghị tại Phân ban Kỹ thuật Điện

alt

Toàn cảnh hội nghị tại Phân ban Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa

alt

Ngoài các báo cáo NCKH được trình bày trong hội nghị, sinh viên không tham gia báo cáo sẽ dán Poster giới thiệu về đề tài của mình và sẽ được hội đồng chấm điểm

alt

Sinh viên hứng thú với đề tài NCKH


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Quảng cáo&Liên kết