Trang chủ Thế giới cảm biến Thế giới cảm biến Những cảm biến của Honeywell giúp tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống HVAC

Những cảm biến của Honeywell giúp tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống HVAC

Đó là Cảm biến bụi HPM kiểm soát không khí bởi những chất gây ô nhiễm có hại dạng hạt tiềm ẩn từ bụi, bồ hóng và khói; Máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3 theo dõi áp suất được tạo ra nhằm giảm thiểu tổng chi phí quản lý áp suất cho hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh.

Cảm biến bụi HPM

alt

Cảm biến bụi HPM được Nhóm kinh doanh Cảm biến và IoT của Honeywell ra mắt. Cảm biến này sử dụng công nghệ laser để giám sát chính xác các hạt bụi hít vào được. Thiết bị này được sử dụng trong các hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí để đo chất lượng không khí trong nhà, tòa nhà, các không gian công cộng, hệ thống không khí ô tô. Với thiết kế có sẵn, bộ cảm biến tạo ra một tín hiệu điện có thể đưa vào hệ thống điều khiển HVAC trong tòa nhà và nhà riêng hoặc đưa vào các thiết bị quản lý không khí khác nhằm đo và kiểm soát không khí bởi những chất gây ô nhiễm có hại dạng hạt tiềm ẩn từ bụi, bồ hóng và khói.

Bộ cảm biến dựa trên công nghệ laser sử dụng một phương pháp phân tán ánh sáng để phát hiện và đếm chính xác các hạt tạp chất trong phạm vi nồng độ 0 μg đến 1.000 μg trên 1 m3 không khí trong một môi trường nhất định. Bộ cảm biến sau đó sẽ phân tích kích thước hạt tạp chất (có đường kính từ 2,5 micromet trở xuống) và nồng độ tại thời điểm đó để hệ thống truyền đi các cảnh báo và cho phép các nhà quản lý triển khai phương án khắc phục như có cần kích hoạt hệ thống lọc không khí hoặc liệu không khí ngoài trời có thể được tận dụng để cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà. Hay việc cần phải thay thế một bộ lọc không khí, cần thực hiện hoạt động bảo dưỡng sớm cho hệ thống cung cấp không khí trong nhà.

Graham Robinson, Chủ tịch Nhóm kinh doanh Cảm biến và IoT của Honeywell cho biết: "Honeywell đã tận dụng hàng thập kỷ chuyên môn trong công nghệ cảm biến và giải pháp kết nối để phát triển sản phẩm cảm biến tân tiến với mức giá hợp lý nhằm giúp các cư dân trong tòa nhà phòng ngừa các vấn đề sức khỏe do chất lượng không khí kém”.

Với khả năng tương thích điện từ cấp độ công nghiệp cao, bộ cảm biến HPM hoạt động chính xác trong các môi trường khắc nghiệt với tuổi thọ lên đến 20,000 giờ, cho phép hoạt động ổn định và sử dụng liên tục.

Thiết bị Cảm biến bụi HPM hiện đã được tích hợp trong sản phẩm Indoor Air Quality Detector PM2.5, một thiết bị theo dõi không khí cầm tay của Honeywell tại thị trường Trung Quốc.

Máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3

alt

Honeywell công bố đã mở rộng dòng sản phẩm cảm biến theo dõi áp suất được tạo ra nhằm giảm thiểu tổng chi phí quản lý áp suất cho hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh. Đó chính là máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3.

Khi ra mắt dòng sản phẩm này, ông Graham Robinson đã cho biết: "Chủ đầu tư và quản lý tòa nhà đang phải đối mặt với nhiều áp lực để tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh cũng như sử dụng các môi chất lạnh mới để đạt được tiêu chuẩn về môi trường. Dòng sản phẩm máy biến năng áp suất PX3 mới của chúng tôi tiêu thụ ít điện năng, điều này giúp giảm chi phí năng lượng hệ thống, đồng thời nâng cao tuổi thọ sản phẩm khi sử dụng trong các hệ thống vận hành bằng pin".

Ưu điểm của dòng sản phẩm máy biến năng áp suất mới là tương thích với nhiều môi chất lạnh thế hệ mới, chỉ số GWP (tiềm năng gây hiện tượng nóng lên toàn cầu) thấp, bao gồm cả sản phẩm Solstice® N40 của Honeywell - môi chất lạnh thay thế cho R-404A và R-22 hiện nay trên thị trường với chỉ số GWP thấp nhất và không gây cháy.

Dòng sản phẩm mới mở rộng phạm vi áp suất của cảm biến từ 1 bar đến 50 bar (từ 15 psi đến 700 psi). Ngoài ra, dòng PX3 cũng cung cấp:

• Khả năng chống đông kết - tan băng, thường thấy trong các hệ thống làm lạnh

• Miễn nhiễm bức xạ EMC (tương thích điện từ) cao giúp hoạt động bình thường khi có các tín hiệu không dây, giao tiếp tần số vô tuyến và các thiết bị điện.

• Khả năng chống chịu rung và sốc

• Phạm vi nhiệt độ vận hành cao

• Thiết kế bền chắc với khả năng miễn nhiễm đối với xung cao tại đường dây ± 1000V tới mặt đất theo IEC 61000-4-5. 

Thiết bị cảm biến theo dõi áp suất được tích hợp vỏ bọc bằng đồng và có thể hỗ trợ nhiều cấu hình một lúc giúp người sử dụng giảm thiểu chi phí trong sản xuất. Ngoài việc hỗ trợ quản lý áp suất cho hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh, cảm biến còn được sử dụng trong máy nén khí, hệ thống bơm và van.

Nhóm kinh doanh Thiết bị cảm biến và IoT của Honeywell (SIoT) cung cấp các thiết bị cảm biến, công tắc, bảo hộ an toàn máy và các thiết bị khác tùy chỉnh theo ngành kỹ thuật trên toàn cầu để cung cấp độ chính xác, độ lặp lại và độ bền cao cho các nhà sản xuất thiết bị gốc. Bộ cảm biến của Honeywell giúp hệ thống làm lạnh và HVAC vận hành hiệu quả, chính xác và đáng tin cậy để tránh chi phí điện năng cao.

Tại Việt Nam, nhằm đẩy mạnh hoạt động của Nhóm kinh doanh SIoT, năm 2017, Honeywell SIoT đã quyết định bước chân vào thị trường này với mong muốn trở thành nhà cung cấp thiết bị cảm biến/công tắc hàng đầu. Ông Kelvin Tan, Giám đốc Phụ trách Kinh doanh Khu vực ASEAN của Honeywell SIoT đã khẳng định: “Nghiên cứu của chúng tôi về khoảng trống công nghệ trên thị trường Việt Nam đã chỉ ra những tiềm năng lớn trong những ngành mà chúng tôi đang hướng đến. Chúng tôi tìm thấy những cơ hội thuận lợi ở đây và điều chắc chắn là sản phẩm của chúng tôi phù hợp với xu hướng sản xuất công nghiệp tại Việt Nam và trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. 

CAO PHÚC

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 201


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết