Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Robot in 3D được lập trình

Robot in 3D được lập trình

Công nghệ in 3D và robot đã có sự “hợp tác” trong ngành cơ khí. Sự hợp tác này tạo ra những con robot được in 3D có khả năng lập trình, di chuyển và làm việc. Quá trình lắp ráp những con robot này cần có kiến thức cơ bản về điện tử và in ấn 3D, và “bộ não” của chúng thường được vận hành bởi các bo mạch điện tử như Arduino, Raspberry Pi hay các vi máy tính khác.

Dưới đây là 10 con robot in 3D có khả năng lập trình do Công ty Truyền thông All3DP của Đức đề cập đến như những con robot thú vị và dễ tiếp cận.

Bq Zowi

Zowi là robot in 3D có 2 chân, được phát minh bởi Bộ phận in 3D của Công ty Viễn thông BQ (Tây Ban Nha). Zowi được bán ra thị trường như một món đồ chơi dành cho trẻ con. Nó có thể đi bộ, khiêu vũ, đi xung quanh chướng ngại vật nhờ các bộ cảm biến âm thanh và một chiếc microphone gắn bên trong. Người dùng cũng có thể gắn cảm biến Bluetooth vào Zowi và điều khiển nó thông qua một ứng dụng miễn phí. 

alt

PLen2

PLEN2 là một con robot in 3D nhỏ nhắn đáng yêu. Nó là một kit robot bao gồm bảng điều khiển, động cơ phụ và các phụ kiện mà bạn có thể tự lắp ráp. Giao diện node.js và API được tạo ra cho phép các ứng dụng và máy tính có thể kết nối với robot thông qua wi-fi. Thậm chí có thể sử dụng Playstation Gamepad để điều khiển Plen2 từ xa. 

alt

Poppy Humanoid

Được tạo ra từ phòng thí nghiệm Flower của INRIA, Poppy Humanoid là một máy mã nguồn mở (cả phần cứng và phần mềm). Poppy Humanoid khá to, nó nặng 3,5 kg và cao 83cm, với bộ phận in 3D và động cơ phụ Dynamixel. Poppy cho phép bất cứ ai, từ nghệ sĩ, nhà giáo dục đến các nhà phát triển hoặc các nhà khoa học đều có thể sử dụng các mẫu thiết kế và hack con robot theo cách họ muốn. Poppy đã được đưa vào các trường trung học và đại học để nghiên cứu và thăm dò. 

alt

Inmoow

Robot InMoov là đứa con tinh thần của Gael Langevin, một nhà điêu khắc và thiết kế người Pháp. Nó được hình thành như một nền tảng phát triển cho các trường đại học, phòng thí nghiệm, nhưng trước hết dành cho các maker. Bàn tay của mô hình này xuất hiện trên web vào năm 2012 là cánh tay giả 3D mã nguồn mở đầu tiên có sẵn trên Internet. Con robot in 3D này có thể được nhân rộng trên bất kỳ máy in 3D tại nhà với thể tích 12 x 12 x 12cm. 

alt

Apogee - Raspberry Pi Robot

Con robot nhỏ đáng yêu này hoạt động không nhanh nhưng rất đáng tin cậy và có tuổi thọ pin rất cao. Tất cả các bộ phận của còn robot in 3D này dễ dàng tìm kiếm trên eBay với giá dưới $ 80. 

alt

Kongotronic 3000 Time Defender Clock

Kongotronic 3000 Series TIME DEFENDER là con robot có vẻ ngoài khoẻ khoắn. Điều đặc biệt của Time Defender là có một chiếc đồng hồ được gắn bên trong vỏ ngoài của nó. Do đó, bạn cần một bộ phận đồng hồ thạch anh được bán ở các cửa hàng thủ công hoặc đồng hồ cũ giá rẻ. 

alt

Roboeve Xpider

Roboeve chỉ cao 85mm và nặng không quá 150g. Nó được vận hành bởi bảng mạch Intel Edison và có khả năng nhận dạng khuôn mặt, tránh chướng ngại vật, và điều khiển bằng điện thoại thông minh. Roboeve được chạy bởi phần mềm SmartNode cho phép lập trình bằng các chỉ dẫn kéo thả đơn giản. 

alt

Robot in 3D của Randy Sarafan

Randy Sarafan là một huyền thoại maker. Robot in 3D không được đặt tên của Randy được in và lắp ráp khá dễ dàng. Nó có thể lập trình và có thể đi bộ. Chỉ cần một máy in 3D, động cơ servo, bo mạch vi xử lý Arduino, pin 9 volt, một số đai ốc, bu lông và bốn chiếc bút chì để tạo ra nó. 

alt

JD Humanoid

JD là một kit robot, được phát minh ở Canada, có thể in 3D theo hình dạng con người thông qua một hệ thống gọi là “ez-bit”. Con robot này khá linh hoạt, nó có khả năng đi bộ, nhảy múa, chơi đàn piano và bất cứ chức năng gì mà bạn lập trình. JD có một chiếc camera được gắn trên đầu giúp nó nhận biết màu sắc, chuyển động, các điểm chạm, mã QR, khuôn mặt,... Ngoài ra, “đôi mắt” của JD được gắn các đèn LED 18 RGB, có thể lập trình được và làm cho nó sống động hơn. Hai gọng kìm ở tay được điều khiển bởi động cơ servo truyền động kim loại cho phép robot tương tác với các vật sáng, mềm giống như quả bóng xốp màu. 

alt

IMA Juno

IMA Juno là một con robot in 3D dễ thương. IMA Juno do nhóm Explore Making (Canada) phát minh như một sự giới thiệu tuyệt vời cho making, mã hoá Arduino, thiết bị điện tử, và in ấn 3D. Thực hiện theo từng bước hướng dẫn của Juno, bạn có thể tìm hiểu về hệ thống dây điện cơ bản, đèn LED, động cơ servo và mã Arduino khởi đầu. Các bộ phận in 3D của Juno được thiết kế và tối ưu hoá cho bất kỳ một máy in 3D để bàn nào, bạn có thể điều khiển nó thông qua một ứng dụng trên Android.

alt

HÀ ANH (tổng hợp từ https://all3dp.com) 

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 193 (tháng 3/2017)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết