Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Kỷ niệm 20 năm xuất bản Tạp chí Tự động hóa ngày nay

Kỷ niệm 20 năm xuất bản Tạp chí Tự động hóa ngày nay

Lễ kỷ niệm 20 năm xuất bản Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã được tổ chức vào sáng ngày 19/9/2020, tại Hà Nội, cùng ngày với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V của Hội Tự động hóa Việt Nam.

alt

Ông Nguyễn Giang Sơn - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Tự động hóa ngày nay phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tạp chí Tự động hóa ngày nay trực thuộc Hội Tự động hóa Việt Nam. Sau 3 năm “tập sự”, thử nghiệm 4 phiên bản khác nhau (từ năm 1998 đến năm 2000). Ngày 22/4/2001, tạp chí được Bộ Văn hóa Thông tin cấp phép xuất bản, ra mắt bạn đọc hàng tháng. Đến nay tạp chí đã xuất bản được 235 số.

Hiện nay, ngoài các số tạp chí xuất bản định kì hàng tháng, tạp chí đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động Tạp chí điện tử Tự động hóa ngày nay với tên miền www.tudonghoangaynay.vn. Tên miền tiếng Anh: www.vnautomate.net. Tạp chí điện tử đi vào hoạt động đã đánh dấu bước trưởng thành của tạp chí về quy mô hoạt động cũng như đột phá trong phương thức truyền thông nhằm mang lại các giá trị thông tin cho độc giả trong thời kỳ số.

alt

Hội Tự động hóa Việt Nam trao tặng Giấy khen cho các cá nhân tạp chí đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong xây dựng và phát triển Tạp chí Tự động hóa ngày nay

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam đánh giá cao về những bước phát triển của tạp chí: Tạp chí Tự động hóa ngày nay là cơ quan ngôn luận chính thức của Hội Tự động hóa Việt Nam. Qua 20 năm phát triển tạp chí đã có những tiến bộ, những thành tựu rất đáng kể. Hiện nay, ngoài các số tạp chí hàng tháng, Ban Biên tập còn xuất bản Chuyên san Đo lường, Tự động hóa và được Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành tính điểm cao nhằm phục vụ cho các nhà khoa học trong quá trình xin đăng kí chức danh giáo sư, phó giáo sư. Ông Nguyễn Quân cũng cho rằng trong thời gian tới tạp chí cần phát triển cả tạp chí giấy, chuyên san và bản điện tử để phục vụ tốt nhất cho các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực Đo lường, Điều khiển và TĐH một cách thiết thực, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, ông Nguyễn Giang Sơn - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Tự động hóa ngày nay cho biết: Chúng ta đang sống trong thời kì công nghệ và báo chí phát triển rất nhanh, đây chính là thước đo để chúng tôi đổi mới từng bài, từng số, từng kì. Tạp chí điện tử sau một thời gian hoạt động đã được đổi mới công nghệ, mở thêm các chuyên mục nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu độc giả, xứng đáng là cơ quan truyền thông duy nhất tại Việt Nam về chuyên ngành Tự động hóa.

alt

Lãnh đạo Tạp chí Tự động hóa ngày nay tặng Kỷ niệm chương cho các đối tác doanh nghiệp đã đồng hành với tạp chí trong nhiều năm qua

20 năm xuất bản, Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã trở thành diễn đàn khoa học công nghệ cho những nhà nghiên cứu, đào tạo, cho các kỹ sư trong nhà máy, sinh viên chuyên ngành và là cầu nối giữa doanh nghiệp công nghệ và nhà máy sản xuất công nghiệp, đời sống xã hội.

Chặng đường tiếp theo sau 20 năm, Ban Biên tập sẽ đổi mới cách thức tổ chức nội dung, đổi mới công nghệ cho tạp chí điện tử đảm bảo nội dung hấp dẫn, kịp thời, sát thực với nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, đầu tư đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, trong đời sống hàng ngày,...

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết