Trang chủ Thế giới cảm biến Thế giới cảm biến Hợp tác của MEGACHIPS và BOSCH SENSORTEC trong lĩnh vực cảm biến thời gian thực ứng dụng

Hợp tác của MEGACHIPS và BOSCH SENSORTEC trong lĩnh vực cảm biến thời gian thực ứng dụng

Công ty MegaChips mới ra thông báo về việc mở quan hệ đối tác với Bosch Sensortec nhằm cung cấp cho người dùng một thiết kế tham chiếu hoàn chỉnh, sẽ được sử dụng trong smartphone, thiết bị số đeo trên người và các thiết bị cá nhân khác cho phép con người kiểm soát các hoạt động của mình trong thời gian thực.

Thị trường thiết bị thể dục số và thiết bị sức khỏe đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều này đạt được một phần nhờ sự nảy nở của các bộ vi xử lí và cảm biến công suất thấp của các công ty như  MegaChips và Bosch Sensortec.

Một ví dụ điển hình là sự kết hợp giữa mạch tổ hợp cảm biến công suất siêu thấp Frizz của Megachips, máy dao động lập trình được SiT 1602 của SiTime - một công ty con của MegaChips, cùng các cảm biến BMI160, BMM150 và BME280 của Bosh Sensortec. Các yếu tố này tạo nên một vi mạch có khả năng cung cấp dữ liệu quí giá một cách chính xác, dễ khai thác và siêu tiết kiệm năng lượng - yếu tố quyết định khi tuổi thọ của pin là vấn đề được quan tâm.

Utah Iwasaki, nhà quản lí và phát triển kinh doanh của MegaChips Technology America Corporation nhận xét: "Sản phẩm mới kết hợp với Bosch của chúng tôi cho phép các thiết bị số mặc trên người thu thập thông tin chính xác hơn về chuyển động, tốc độ, khoảng cách và hướng. Ví dụ, chúng ta có thể theo dõi một người di chuyển cánh tay và chân như thế nào. Điều này cho phép đưa ra những phân tích tuyệt vời khi chơi thể thao”. Về phía Bosh, giám đốc thị trường toàn cầu Piyush Sevalia nói: "Với công nghệ liên kết trong sản phẩm mới, chúng ta có thể làm ra những thiết bị số siêu việt mặc trên người, mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống hàng ngày".

Sản phẩm kết hợp mang tên Frizz là tổ hợp cảm biến chuyển động với một máy xử lí tín hiệu số 32bit ParaForce. Không giống như các bộ vi xử lí thường hoạt động ở dải MHz và tiêu tốn rất nhiều năng lượng, ParaForce hoạt động dựa trên các thuật toán với công suất cực thấp. Thiết bị mới Frizz được thiết kế để theo dõi chính xác cao độ, chuyển động, tốc độ và  hướng. Ứng dụng dễ thấy của Frizz là các thiết bị số mặc trên người theo dõi giấc ngủ, trông nom người già hay tìm kiếm trẻ em bị lạc.q

 TRẦN VIÊN (theo www.prnewswire.com)

Số 169 (3/2015)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết