Trang chủ Thế giới cảm biến Thế giới cảm biến Crowcon Gas-ProIR công nghệ cảm biến hồng ngoại phát hiện khí gas

Crowcon Gas-ProIR công nghệ cảm biến hồng ngoại phát hiện khí gas

CrowconGas-ProIR là một thiết bị có khả năng phát hiện nhiều loại khí gas như khí Metan, Pentan hay Propan nhờ sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại.

Đây là một thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng mang theo người. Nó có kích thước nhỏ gọn và rất thuận tiện cho các công nhân và các nhà quản lý làm việc trong ngành công nghiệp dầu khí.

Trước đây các công nhân thường dùng cảm biến xúc tác nhờ trở kháng pellistor để phát hiện các loại khí dễ nổ. Tuy nhiên, nguyên lý làm việc của trở kháng pellistor dựa trên phản ứng với oxy. Điều đó nghĩa là, trong các môi trường làm việc thiếu Oxy thì các thiết bị cảm biến dựa trên trở kháng pellistor sẽ hoạt động kém hiệu quả.

Để khắc phục nhược điểm nêu trên, một vài năm trước đây Crowcon đã giới thiệu thiết bị Gas-Pro PID có khả năng phát hiện nhiều loại khí cháy nổ có thể làm việc trong điều kiện rất thiếu Oxy. Nguyên lý làm việc của Gas-Pro PID là sử dụng công nghệ phát hiện ảnh ion hóa các thành phần khí thông qua việc chiếu tia tử ngoại UV.

Sau một thời gian dài nghiên cứu cải tiến, mới đây Crowcon đã giới thiệu thiết bị GAS-Pro IR sử dụng công nghệ tia hồng ngoại để phát hiện các thành phần khí. Việc sử dụng tia hồng ngoại cho phép cải thiện độ tin cậy cao hơn so với phương pháp dùng tia tử ngoại. Ngoài ra GAS-Pro IR còn có thể thực hiện phép đo với 2 bước sóng khác nhau gồm: bước sóng hấp thụ khí và bước sóng không bị hấp thụ.

Cũng như các phiên bản trước đây, GAS-Pro IRcó khả năng cảnh báo bằng âm thanh 95dB và bằng hình ảnh với các vạch trên màn hình hiển thị 2 màu.
Thiết bị Gas-Pro IR cho phép phát hiện lên tới 5 loại khí khác nhau trong một mẫu xét nghiệm trong các chất hữu cơ hoạt tính của axeton, benzen, sơn, dung môi, tẩy nhờn, plastic, nhựa cây, nhiên liệu chất đốt.

Ông Richard Dunn, Giám đốc sản xuất của Công ty Crowcon, cho biết “Các thành phần hữu cơ hoạt tính của Gas-Pro IR không gây ra cháy nổ. Bên cạnh đó, nó có thể hoạt động trong các môi trường rất độc hại với nồng độ hữu cơ hoạt tính thấp hơn nhiều giới hạn cháy nổ”.

Được biết, Công ty Crowcon vẫn đang tiếp tục nghiên cứu nhằm nâng cao hơn nữa độ nhạy và khả năng làm việc cho thiết bị Gas-Pro IR.q

Ngọc Anh (Theo www.demm.co.nz )

Số 170 (4/2015)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết