Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics WellPoint có thể trở thành "y tá" tự động trong tương lai

WellPoint có thể trở thành "y tá" tự động trong tương lai

Khoa học về robot được kỳ vọng sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, trong đó không thể không kể đến tiềm năng của nó trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

BeWell, một nhóm Startup ở Bỉ, đã sáng chế ra WellPoint - một kiosk tự phục vụ thông minh được thiết kế dành cho các bệnh nhân như một “khâu” hay một công đoạn khám sức khoẻ đầu tiên khi vào bệnh viện và các trung tâm y tế, trước khi bệnh nhân gặp bác sĩ.

alt

Kiosk WellPoin bao gồm màn hình cảm ứng và một số thiết bị y tế tự phục vụ, có thể đo nhanh chóng và hiệu quả các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân như nhịp tim, huyết áp và trọng lượng, sau đó trạm sẽ tự động tải các dữ liệu, thông số đo được vào hồ sơ của người bệnh. Quá trình này mất khoảng ba phút, những thao tác nhập dữ liệu thủ công trước đây bị loại bỏ và do đó tiết kiệm thời gian cho người bệnh lẫn nhân viên y tế.

Ngoài ra, màn hình cảm ứng còn có thể được sử dụng để đặt ra các câu hỏi phân tích trước (pre-analysis questions) để quá trình trao đổi, hỏi ý kiến và tư vấn giữa người bệnh với bác sĩ diễn ra nhanh chóng hơn. 

Hiện nay, WellPoint đang được sử dụng tại ít nhất một bệnh viện ở Bỉ. Chưa có đánh giá chính thức nào về triển vọng của nó nhưng với những ưu điểm kể trên, cùng khả năng dễ dàng tích hợp các thiết bị y tế mới, việc triển khai rộng rãi WellPoint trong tương lai sẽ không quá xa vời.

HÀ ANH (tổng hợp từ http://home.bt.com) 

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 193 (tháng 3/2017)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết