Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics ROBOTHON Quốc tế 2015 Việt Nam xuất sắc giành 26/54 giải thưởng

ROBOTHON Quốc tế 2015 Việt Nam xuất sắc giành 26/54 giải thưởng

Sau một ngày thi đấu sôi nổi tại Ngày hội   Robothon quốc tế năm 2015 diễn ra ngày 29/11/2015, tại Tp. Hồ Chí Minh, kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải cho 54 giải thưởng gồm 6 giải Vô địch; 6 giải Nhì; 6 giải Ba và 36 giải phụ được trao cho các đội tuyển học sinh ở 2 bảng thi đấu Robot NXT và Robot EV3.

Các “Kỹ sư robot nhí” đang say mê với chú robot của mình

Trong năm nay, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 26/54 giải thưởng, trong đó, đáng chú ý có 2 đội tuyển đã giành được giải Vô địch là đội C8 đến của Trường Tiểu học Hoa Lư (Đà Nẵng) vô địch hạng Sơ cấp bảng NXT; đội G3 của câu lạc bộ Robotics Book Square (Hà Nội) vô địch hạng Trung cấp bảng NXT. Bên cạnh 2 giải Vô địch, các đội tuyển học sinh Việt Nam còn giành được 1 giải Nhì hạng Sơ cấp; 2 giải Ba hạng Sơ cấp và Cao cấp; 21 giải phụ trong đó có 12 giải Tiềm năng và 9 giải Nỗ lực.

Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 do Sở Giáo dục và Đạo tạo Tp. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần DTT Eduspec, tổ chức Y.O.U và Tập đoàn giáo dục Eduspec phối hợp với Hội Tin học TP.HCM tổ chức. Tham gia ngày hội có 122 đội tuyển Robotics đến từ các trường tiểu học và trung học thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có 72 đội đến từ Việt Nam, 25 đội đến từ Malaysia, 19 đội đến từ Indonesia và 6 đội đến từ Philippines. Riêng các đội tuyển của Việt Nam đều là các đội   Robotics xuất sắc được lựa chọn từ Ngày hội        Robothon 2015 diễn ra vào tháng 10 trước đó tại Tp. Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Bảo tồn sinh thái” mang ý nghĩa mô phỏng thực trạng về nạn phá rừng tràn lan gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu. Theo đó, các robot do các “kỹ sư robot nhí” thiết kế ra sẽ phải thực hiện nhiệm vụ thiết lập giám sát thời gian thực; thu thập dữ liệu đất; thực hiện phân tích thí nghiệm, cấy hạt giống…

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng khẳng định, ngày hội Robothon là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học tại Đông Nam Á. Đây là ngày hội mang đậm tính nhân văn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho thế hệ trẻ. Mặt khác, sự kiện này còn giúp tạo lập một cơ sở vững chắc cho tương lai về việc góp phần khơi gợi đam mê, tạo ra lực lượng lao động khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước và của khu vực ASEAN.

Hồ Trúc

Số 178 (12/2015)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết