Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Nhật Bản vô địch ABU Robocon 2013

Nhật Bản vô địch ABU Robocon 2013

Chiều 18/8, Cuộc thi ABU Roboncon 2013 đã kết thúc tại Thành phố Đà Nẵng. Đội tuyển Robocon của Nhật Bản đã giành được chiếc cúp vô địch tại mùa giải năm nay.Giải nhì thuộc về đội Việt Nam 1.

Sau những trận đấu lượt đi lượt về của 7 bảng, 8 gương mặt tiêu biểu gồm Việt Nam 1 (LH - SEE), Việt Nam 2 (LH NVN- EAGLE), Hồng Kông, Nhật Bản, Fiji, Indonesia, Ai Cập và Nga đã tham dự vào vòng tứ kết.

Cuộc tranh tài nảy lửa giữa những đội có công nghệ tốt và lối chơi ổn định làm cho không khí thi đấu càng được hâm nóng.

Vòng Tứ kết kết thúc trong niềm vui và sự hò reo của 5.000 cổ động viên tại Nhà thi đấu Tiên Sơn, Đà Nẵng khi cả hai đội tuyển của Việt Nam đều lọt vào vòng bán kết.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao chiếc cúp vô địch cho đội tuyển Nhật Bản (Nguồn Internet).

Trong trận 1 của vòng bán kết, đội Nhật Bản đã đánh bại đội Việt Nam 2 và giành tấm vé vào trận chung kết. Một lần nữa đội Nhật Bản lại gặp đối thủ đến từ Việt Nam. Đó là đội Việt Nam 1 sau khi đội này giành chiến thắng Grand Planet trước đội đến từ Indonesia.

Trận chung kết hồi hộp và lo lắng bởi sức mạnh công nghệ của cả 2 đội và sự mong mỏi về ngôi vô địch đã từ lâu. Cuối cùng thì đội tuyển Robocon đến từ Học viện Kỹ thuật Kanazwa Nhật Bản đã nhanh chóng có được Grand Planet trước đội tuyển Việt Nam 1 và giành ngôi vô địch ABU Robocon 2013. Như vậy sau 8 năm chờ đợi Nhật Bản một lẫn nữa đã trỏ thành nhà vô địch ABU Robocon.

Mặc dù không giành được giải quán quân trên sân nhà nhưng hai đội tuyển Robocon của Việt Nam cũng đã cống hiến hết mình cho cuộc thi này. Họ đã không phụ lòng những người hâm mộ Việt Nam.

Đội Việt Nam 1 giành giải Nhì ABU Robocon 2013 (Nguồn Internet).

Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi đã khẳng định: “Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi ABU Robocon. Dù đội tuyển Việt Nam chưa thể dành ngôi vô địch nhưng cũng đã đạt được những giải thưởng danh giá thỏa mãn những người yêu công nghệ và đóng góp rất lớn vào thành công của cuộc thi”.

Tại lễ bế mạc cuộc thi, Đại diện Đài THVN đã trao cờ và quyền đăng cai ABU Robocon 2014 cho đại diện Đài TH Quốc gia Ấn Độ. Theo đơn vị đăng cai, Gia đình sẽ là chủ đề của ABU Roabocon 2014 cùng những thông điệp nêu cao tầm quan trọng của các mối quan hệ trong gia đình.

ABU Robocon năm nay quy tụ 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Ai Cập, Ấn Độ, Brunei, Fiji, Hàn Quốc, Kazakhstan, Hồng Kông, Indonesia, Iran, Malaysia, Nepal, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Sri Lanka, Thái Lan và 2 đội đến từ chủ nhà Việt Nam. Công ty ô tô Toyota Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ chính cho Robocon Vietnam trong 12 năm qua trở thành nhà tài trợ trong nước cho ABU Robocon 2013.

Các giải thưởng của ABU Robocon 2013 gồm:

-         Giải Ý tưởng xuất sắc nhất: Đội tuyển Ấn Độ

-         Giải Kỹ thuật tốt nhất: Đội tuyển Hong Kong

-         Giải Thiết kế tốt nhất: Đội tuyển Việt Nam 2

-         Giải của ABU Robocon 2013: Đội tuyển Indonesia.

Và các giải thưởng khác do các nhà tài trợ trao

 

Trà Vinh
Số 151 (8/2013)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay

Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết