Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Liên tiếp các chiến thắng tuyệt đối cho đêm khai mạc Vòng chung kết Robocon Vietnam 2013

Liên tiếp các chiến thắng tuyệt đối cho đêm khai mạc Vòng chung kết Robocon Vietnam 2013

Đêm ngày 7/5, 32 đội tuyển được chọn lọc từ 180 đội đến từ 45 trường đại học, cao đẳng kỹ thuật trên toàn quốc đã chính thức có mặt tại Nhà thi đấu Thể thao  cung Tiên Sơn, Tp biển xinh đẹp Đà Nẵng để tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo rô bốt Việt Nam 2013 (Robocon Vietnam 2013).

12 đội mở màn cho đêm khai mạc được hội tụ từ cả 3 miền trong cả nước. Họ đều là những tên tuổi nổi bật trong cuộc thi vòng loại khu vực. Trường ĐH Sao Đỏ  đã mở màn cho chiến thắng tuyệt đối đầu tiên khi đội Sao Đỏ_TNT2 bắn được mầm cây ở thời điểm 2 phút 53 giây chiến thắng đội VTEC.RTC đến từ CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Điều dễ nhận thấy trong Vòng chung kết này là sự quyết tâm cao và tinh thần thi đấu quyết liệt của các đội. Tốc độ thi đấu của rô bốt đã nhanh hơn hẳn, rô bốt ổn định hơn và đã có nhiều đội dành được knoc out cho Green Planet. So với cuộc thi vòng loại, hầu hết rô bốt điều khiển bằng tay hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Đây là kết quả của những trải nghiệm thi đấu và tập luyện trước khi Vòng chung kết diễn ra. Tất nhiên nó cũng là kết quả của việc nâng cấp rô bốt, lựa chọn chiến thuật thi đấu. 7 chiến thắng tuyệt đối liên tiếp đã được ghi nhận kể từ trận mở màn. Chung cuộc có 10/12 đội dành được Green Planet, và chủ yếu chiến thắng ở thời gian dưới 2 phút. Sao Đỏ_TNT2 với 3 lần Green Planet trong tổng số 3 trận thi đấu đã là “nhân vật” nổi bật nhất đêm khai mạc.

ĐH Bách khoa Hà Nội là trường thiếu may mắn nhất khi chỉ có một niềm hy vọng duy nhất là BKG_ACE tham gia Vòng chung kết nhưng đã phải bỏ cuộc Robocon 2013 tại đây.

Qua 12 trận đấu trong đêm khai mạc cho thấy vấn đề tiếp theo của các đội chỉ là rút ngắn thời gian cho các chiến thắng tuyệt đối.

Vòng chung kết sẽ kéo dài đến hết ngày 12/5/2013, sẽ chọn ra 2 đội đại diện cho Việt Nam tham dự ABU Robocon 2013 do Việt Nam đăng cai vào tháng 8 tới cũng diễn ra tại Tp biển xinh đẹp này. Một lần nữa Công ty Ô tô Toyota Việt Nam lại vinh dự được là nhà tài trợ chính cho cuộc thi.

12 trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra trong đêm ngày 8/5 hứa hẹn cũng sẽ là một đêm nảy lửa. Khán giả yêu sân chơi này cũng tiếp tục được chứng kiến các trình diễn của sản phẩm trong chương trình Robocon Techshow 2013.

Trà Giang

Số 147 (4/2013)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết