Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics "Hello Robot” - Cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại

"Hello Robot” - Cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại

Chiều ngày 26/2/2017, nhóm Maker Hanoi đã tổ chức Khoá học “Hello Robot” tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ (CTI), Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là khoá học đầu tiên do Maker Hanoi thực hiện tại địa điểm Bách Khoa nhằm đánh dấu việc khai trương cơ sở mới ở đây. Trước đó nhóm đã tổ chức được 10 khoá học này tại trụ sở chính ở Hoàng Quốc Việt.

“Hello Robot” là khoá học dành cho lứa tuổi từ 10 đến 15 tuổi nhằm giúp các em có cái nhìn tổng quan về thế giới robot, các công cụ và tư duy lập trình để các em có thể làm chủ nó và dần dần phát triển khả năng của bản thân. Tuy lần đầu được tổ chức tại cơ sở mới nhưng khoá học ngày 26/2 đã thu hút được 12 học viên tham gia. Buổi học thứ nhất diễn ra sôi nổi, hào hứng với các nội dung như: demo các sản phẩm mà học viên có thể làm, giới thiệu các cuộc thi robot trên thế giới, cài đặt phần mềm và thực hành điều khiển quay động cơ. Ba buổi học tiếp theo, các em được làm quen với linh kiện điện tử, một số công cụ lập trình và lập trình ứng dụng.

alt

Học viên thực hành điều khiển quay động cơ 

Chia sẻ với phóng viên, chị Quyền Thị Thanh Thuỷ có con đang tham gia lớp học cho biết, chị đăng ký theo nguyện vọng của con, cho con có cơ hội khám phá nền khoa học mới như lập trình robot. Còn với Bùi Linh Đan - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội, ngoài mong muốn tìm hiểu thêm về robot, mục đích sát thực hơn khi em đến với lớp học đó là “phục vụ cho cuộc thi Young Maker Challenge mà em sắp tham gia”.

MINH PHÚC

Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 193 (tháng 3/2017)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết