Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Flippy - Robot phụ bếp

Flippy - Robot phụ bếp

Robot phụ bếp Flippy vừa hoàn thành ngày làm việc đầu tiên với những chiếc bánh kẹp burger tại cửa hàng đồ ăn nhanh CaliBurger ở California. Robot phụ bếp này là sản phẩm trí tuệ của Miso Robotics, một công ty chuyên phát triển các công nghệ hỗ trợ nhà bếp. 

alt

Công việc chính của Flippy là lật các miếng thịt chiên làm nhân trong bánh burger. Các camera và cảm biến giúp Flippy nhận biết được các loại nhân khác nhau cho các loại burger và xác định khi nào miếng thịt được nấu chín hoàn toàn trước khi đặt chúng vào một cái bánh. Nhân viên nhà bếp sau đó chỉ cần thêm gia vị và hoàn tất cái bánh burger cho khách hàng.

Ông David Zito, giám đốc điều hành Miso Robotics cho biết: “Mặc dù chúng tôi đang bắt đầu với nhiệm vụ làm bánh berger tương đối đơn giản, nhưng phần mềm AI của chúng tôi cho phép robot phụ bếp có thể thích ứng và được huấn luyện để làm hầu hết các thao tác diễn ra đều đều, những công việc bẩn thỉu nhiều dầu mỡ hoặc nhiệm vụ nguy hiểm trong nhà bếp như chiên gà, cắt rau hoặc sắp đồ ăn lên đĩa”. 

CaliBurger cho biết những lợi ích mà Flippy có thể mang lại như làm thức ăn nhanh hơn, an toàn hơn và ít xảy ra sự cố hơn, bởi Flippy có thể làm việc trong suốt nhiều giờ mà không mệt mỏi, nó được chế tạo bằng kim loại nên cũng không sợ nóng, đồng thời độ chính xác cao hơn nhờ ứng dụng AI và các cảm biến.

Trong năm tới, CaliBurgers sẽ lắp đặt nhiều robot Flippy hơn để sử dụng tại 50 trong số các nhà hàng của họ trên toàn thế giới.

MINH PHÚC (tổng hợp từ www.telegraph.co.uk) 

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 193 (tháng 3/2017)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết