Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics ĐH FPT vô địch Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot - SMAC

ĐH FPT vô địch Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot - SMAC

Sau khi đã chọn được bốn đội thi xuất sắc từ các vòng loại là: ĐH FPT, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự và ĐH Công nghệ. Bốn đội thi  đã đã bước vào trận đấu cuối cùng để chọn ra đội chiến thắng.

Đội FU - Agile (Đại học FPT) đã xuất sắc dành giải quán quân


Chủ đề của cuộc thi SMAC năm 2014 là “Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot”, các đội phải trải qua lần lượt ba phần thi trí tuệ, nghệ thuật và sức mạnh rất gay cấn và quyết liệt.

Điểm mới của cuộc thi năm nay nằm ở phần thi Trí tuệ, với hình thức thi gần giống Đường lên đỉnh Olympia. Theo đó, robot của các đội sẽ thực hiện việc giao tiếp, làm toán, kiến thức lịch sử, địa lý. Trong phần thi nghệ thuật, các đội sẽ lập trình cho robot nhảy múa, đánh đàn. Ở phần Sức mạnh các đội sẽ thi đối kháng với nội dung tìm đường trong sân đấu và hoàn thành nhiệm vụ do Ban tổ chức đưa ra.

 Kết quả đội FU - Agile (Đại học FPT) đã xuất sắc dành giải quán quân với phần. Giải Nhì thuộc về ĐH Công nghệ , Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đoạt giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về Học viện Kỹ thuật Quân sự.

So với cuộc thi năm 2013, cuộc thi năm nay được đánh giá cao cả cả về quy mô và chất lượng. Các bài thi đã có tính thực tiễn cao, thay vì đưa quá nhiều tính năng vào một sản phẩm, các đội thi đã biết lựa chọn những yếu tố phù hợp với nhu cầu của thực tế. Đặc biệt, công nghệ tương tác với giọng nói được các đội phát huy rất tốt. q

Thi Nguyen

Số 165 (11/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết