Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Chung kết và trao giải giự án chơi vui Robot học tốt Pascal 2015

Chung kết và trao giải giự án chơi vui Robot học tốt Pascal 2015

29/3/2015 tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết và trao giải Dự án "Chơi vui robot - Học tốt Pascal" dành cho khối học sinh THPT trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2015.

Các đội chơi và cổ động viên đang tập trung cao độ trước màn thi đấu gay cấn của robot

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cảm hứng cho các em học sinh học tốt môn tin học, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích cho các học sinh khối THPT. Tham dự cuộc thi năm nay có 80 đội chơi với gần 350 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận tham gia.

Ngay từ sáng sớm, các đội chơi đã tập trung đông đảo và háo hức tại nơi diễn ra vòng chung kết để kịp thời chuẩn bị cho phần thi của đội mình. Theo lịch thi đấu ở vòng chung kết, 16 đội chơi được chia thành 3 bảng A, B, C và D.  Khi thi đấu, đội nào có số điểm cao nhất mỗi bảng sẽ tiêp tục bước vào vòng trong tranh giải Nhất, Nhì, Ba.

Đề thi năm nay chủ yếu được đánh giá cao qua phần thi đối kháng loại trừ trên robot thật bằng hình thức đá banh. Mỗi đội được cấp 2 con robot để các thí sinh tự lập trình trong vòng 3 giờ đồng hồ, sau đó có 7 phút cho 2 đôi thi đấu, đội nào ghi được nhiều bàn hơn sẽ giành phần thắng. Bên cạnh phần thi đối kháng đó là phần thi sáng tạo video clip điều khiển trên robot dành cho những trường chuyên về tin học với nội dung: Viết chương trình điều khiển robot Lego Mindstorms hoặc sử dụng lập trình Pascal và phần mềm Srobot tạo đoạn phim ngắn để truyền tải thông điệp hay một câu chuyện tới khán giả.

Trải qua các phần thi gay cấn, kết quả chung cuộc, Trường THPT Hùng Vương Quận 5 đã xuất sắc đoạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai và giải Ba thuộc về Trường THPT Trần Khai Nguyên, Quận 5.q

Hồ Trúc

Số 170 (4/2015)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết