Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Bệnh viện Nhi Trung ương thành công với các ứng dụng robot trong phẫu thuật nôi soi

Bệnh viện Nhi Trung ương thành công với các ứng dụng robot trong phẫu thuật nôi soi

TS. Phạm Duy Hiền, Phó Chủ nhiệm Khoa ngoại, và các Bác sĩ trong một ca mổ nội soi robot cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi trung ương

 

 

Trong một ca phẫu thuật nối ruột với đường mật do các bác sĩ BV Nhi thực hiện có robot hỗ trợ

Việc dùng người máy để phẫu thuật nội soi giúp các phẫu thuật viên có thể quan sát sâu và chính xác hơn so phẫu thuật nội soi quy ước nhờ hình ảnh không gian 3 chiều.

   Bệnh viện Nhi Trung ương đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế phê duyệt dự án trang bị Hệ thống phẫu thuật Robot với số tiền đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Theo đó, Trung tâm Phẫu thuật nội soi Nhi khoa chính thức đi vào sử dụng robot trong các ca mổ. Đây là bệnh viện đầu tiên trong cả nước triển khai phẫu thuật nội soi có ứng dụng robot một cách đồng bộ.

TS. Phạm Duy Hiền, Phó Chủ nhiệm Khoa ngoại Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, ứng dụng người máy trong mổ nội soi tạo điều kiện để các bác sĩ phẫu thuật nhi có thể thực hiện được các kỹ thuật ngang tầm quốc tế, đồng thời phát triển kỹ thuật mới, khó giải quyết các bệnh phức tạp. Đây là nền tảng để Việt Nam phát triển ý tưởng phẫu thuật từ xa, thực hiện kỹ thuật cho những vùng địa lý xa xôi, nơi hải đảo... từ các trung tâm y khoa ở thành phố lớn.

Lợi điểm của hệ thống này là vùng phẫu thuật thu hẹp, ít xâm lấn nên bệnh nhân lành bệnh mau hơn . Cánh tay robot có nhiều khớp cử động và camera điều khiển giúp phẫu thuật những vùng khó mà bình thường phải mổ mở.

Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương đã mổ rất thành công ứng dụng công nghệ này. Trong năm 2014, bệnh viện Nhi Trung ương đặt mục tiêu sẽ phẫu thuật 100 ca có sử dụng robot. Như vậy, Việt Nam là nước đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ hai của châu Á có trung tâm ứng dụng kỹ thuật cao này.

                                                                                   Thanh Nga – Nguyễn Nhâm


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết