Trang chủ Chuyên san Thông báo phát hành Chuyên san Điều khiển và Tự động hóa số 10

Thông báo phát hành Chuyên san Điều khiển và Tự động hóa số 10

Chuyên san Điều khiển và Tự động hóa số 10 đã được Tạp chí Tự động hóa ngày nay xuất bản. Ban biên tập Tạp chí vui mừng thông báo đây cũng là số đánh dấu bước ngoặt Chuyên san được Hội đồng chức Giáo sư nhà nước tính điểm khoa học cho các tác giả bài báo.

 Chuyên san được phát hành tại Tòa soạn hoặc qua đường bưu điện. Phần tóm tắt các bài báo khoa học Chuyên san số 10 được đăng ở trang cuối của Tạp chí và phần kèm theo dưới đây.

Tòa soạntrân trọng thông báo đến bạn đọc và mong nhận được các bài báo tiếp theo từ các tác giả cho số Chuyên san số 11, phát hành vào tháng 12/2014. Phần dành cho tác giả bắt đầu từ số tháng 11 trở đi được thông báo kèm dưới đây.

Form mẫu viết bài cho Chuyên san: Link Down mẫu

Download bản đăng ký mua Chuyên sanTạp chí Tự động hóa Ngày nayLink Down

 

 

THÔNG TIN DÀNH CHO TÁC GIẢ

CHUYÊN SAN ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA (viết tắt: ĐK&TĐH) là diễn đàn công bố những công trình khoa học có nội dung thuộc mọi lĩnh vực của ĐK&TĐH:

  1. Điều khiển học: Lý thuyết hệ thống; Lý thuyết điều khiển; Hệ phi tuyến; Các hệ rời rạc, hệ lai; Mô hình hoá và mô phỏng; Điều khiển tối ưu; Nhận dạng hệ thống; Lọc và ước lượng trạng thái; Điều khiển thích nghi và các hệ học; Điều khiển bền vững; Điều khiển thông minh, hệ mờ, hệ chuyên gia, mạng nơ ron, thuật gien; Điều khiển chuyển động; Điều khiển điện tử công suất; Mô hình hoá và điều khiển rô bốt công nghiệp; Điều khiển xe tự hành, rô bốt di động; Điều khiển các hệ sinh học; Điều khiển trên cơ sở thông tin hình ảnh; Điều khiển trên cơ sở ngôn ngữ, tư thế và hành vi; Các hệ điều khiển cỡ micro và nano; Điều khiển các loại máy điện, truyền động và hệ thống năng lượng …
  2. Tự động hoá: Giao diện người-máy; Cảm biến cơ cấu chấp hành, I/O thông minh; Hệ thống tự động hoá tích hợp toàn diện; Các hệ SCADA, DCS, CAD/CAM/CIM/CNC; Hệ thống nhúng, công nghệ PLC, PC/104, PXI , IPC; Mô hình hoá và mô phỏng quá trình sản xuất; Điều khiển quá trình  công nghệ; Tự động hoá phòng thí nghiệm; Hệ thống đo lường thông minh; Mạng điều khiển; Phần mềm tự động hoá; Vi xử lý, CSoC, SoC, DSP, FPGA, ASIC trong điều khiển; Điện tử công suất …
  3. Đo lường: Lý thuyết  đo lường (phương pháp đo, xử lý số liệu đo vv…); Cảm biến và thiết bị đo (đo các đại lương điện công nghiệp, tốc độ, nhiệt độ, lưu lượng, mức, đo quang, đo lường tần số vô tuyến và vi sóng, đo lường âm học); Truyền thông công nghiệp; Mạng cảm biến và mạng cảm biến không dây; Đo và giám sát môi trường; Đo và giám sát hệ thống điện; Rơ-le kỹ thuật số; Tương thích điện từ trường …
  4. Ứng dụng: Hệ thống cơ điện tử; Hệ thống điều khiển giao thông thông minh; Tự động hoá trong công nghiệp tàu thuỷ; Tự động hóa trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; Tự động hoá cao ốc, nhà thông minh; Tự động hoá trong  hầm mỏ, khai thác khoáng sản và luyện kim; Tự động hoá trong chế tạo máy; Tự động hoá trong công nghiệp nhẹ; Tự động hoá trong lĩnh vực  năng lượng, điện năng và năng lượng tái tạo; Ứng dụng điều khiển trong lĩnh vực hàng không vũ trụ; Ứng dụng trong an ninh, quốc phòng; Ứng dụng trong giáo dục và đào tạo; Ứng dụng trong y tế và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; Ứng dụng trong  phòng chống thiên tai và xử lý ô nhiễm môi trường; Các ứng dụng khác ...
  5. Mục CÔNG TRÌNH KHOA HỌC là mục chính, gồm những bài báo giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới và chưa được công bố tại các diễn đàn khoa học khác. Dung lượng bài báo cần hạn chế (với mức phí cơ sở) là 6 trang trở xuống. Kể từ trang thứ 7 mức phí sẽ cao hơn.
  6. Mục THÔNG BÁO KHOA HỌC nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học thông báo cô đọng, ngắn gọn về các hướng, hoặc về các kết quả nghiên cứu. Dung lượng hạn chế không quá 2 trang (với mức phí cơ sở).
  7. Mục TRAO ĐỔI KHOA HỌC nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học trao đổi theo hình thức người đọc chất vấn – tác giả trả lời về các vấn đề khoa học nảy sinh xung quanh bài báo đã đăng. Bài đăng tại mục này có nội dung không vượt quá 1 trang.
  8. Mục CÔNG TRÌNH TỔNG QUAN giới thiệu các bài viết tổng quan về một lĩnh vực cụ thể theo đặt hàng của Ban Biên tập khi có nhu cầu.

Chuyên san ĐK&TĐH ra 1 năm 3 số vào các tháng 4, 8 và 12 trong năm, nội dung có thể gồm bốn mục:

Nộp bản thảo

Chuyên san ĐK&TĐH chỉ nhận bài dưới dạng bản mềm (CÔNG TRÌNH KHOA HỌC, THÔNG BÁO KHOA HỌC, TRAO ĐỔI KHOA HỌC) với định dạng DOC/DOCX, viết theo template chuẩn bị sẵn. Bản thảo gửi về địa chỉ email của Ban Thư ký Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (miền Bắc), Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (miền Trung) và Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (miền Nam), hoặc trực tiếp cho Ban Biên tập Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Bản thảo phải là bản gốc, có nội dung trước đây chưa được công bố, không đồng thời đang được xem xét để xuất bản ở nơi khác. Nếu bản thảo có nhiều đồng tác giả, các tác giả có trách nhiệm đạt được thỏa thuận các bên cùng đồng ý đăng, đó không phải trách nhiệm của Chuyên san. Nếu bản thảo có sử dụng các biểu đồ, hình ảnh, hoặc công thức từ các văn bản tài liệu khác đã công bố trước đây, các tác giả tự chịu trách nhiệm xin phép bằng văn bản để được phép sử dụng các tài liệu đó trong bản thảo của mình.

Bản quyền

Khi gửi bài cho Chuyên san, các tác giả đã mặc nhiên công nhận Chuyên san ĐK&TĐH có toàn quyền sử dụng (sao chép và phân tán) các công trình đã đăng trên Chuyên san. Sở hữu trí tuệ của nội dung công trình thuộc về các tác giả. Mọi hành vi sao chép, phân tán hoặc sử dụng vào mục đích khác ngoài mục đích học tập và nghiên cứu đều phải được phép của Tòa soạn Tạp chi Tự động hóa ngày nay và phải phù hợp với luật pháp hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Phí đăng bài

Mức phí cơ sở của các bài viết từ 6 trang trở xuống là 800.000 VNĐ/1 bài. Nếu bài viết dài hơn 6 trang, mức phí kể từ trang thứ 7 trở đi là 200.000 VNĐ/1 trang. Tuy nhiên, bài viết không được phép dài quá 10 trang (trừ những trường hợp đặc biệt. Ví dụ: các bài thuộc mục „CÔNG TRÌNH TỔNG QUAN“ do Ban Biên tập đặt hàng).

Thắc mắc

Mọi thắc mắc liên quan tới công trình đăng có thể gửi tới Trưởng Ban Biên tập, GS. TSKH. Nguyễn Phùng Quang, Viện Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 1 đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

 

 

Thư ngỏ của Tổng biên tập Tạp chí Tự động hóa Ngày nay

 

                                                                                       Hà Nội ngày 3 tháng 10 năm 2014

 

Thưa quý Viện, Trường và Trung tâm thư viện!

 

Trước hết tôi xin vui mừng thông báo đến mọi người: sau nhiều năm ra mắt độc giả số Chuyên san Điều khiển và Tự động hóa, bắt đầu từ số 10 (8/2014) các bài báo đăng trong Chuyên san sẽ được tính điểm cho công trình NCKH của tác giả.

 

Có được kết quả như trên là do số bài báo gửi về Tòa soạn ngày một nhiều, chất lượng ngày càng tăng, Ban biên tập Chuyên san thực hiện việc chọn và phản biện chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng qui trình của Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước. Những công trình được công bố trên Chuyên san đã động viên các nhà khoa học trẻ thêm nhiệt tình nghiên cứu nhiều vấn đề mới của khoa học Điều khiển và Tự động hóa. Chuyên san được đông đảo bạn đọc, NCS, Học viên, Sinh viên chuyên ngành hoan nghênh và sử dụng như là tài liệu dẫn trong học tập và NCKH .

 

GS.TSKH. Nguyễn Xuân Quỳnh, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành Điện-Điện tử - Tự động hóa là cố vấn khoa học của Chuyên san, Ban Biên tập, Ban Thư ký đại diện cho các nhà khoa học chuyên ngành Điều khiển và Tự động hóa trong cả nước đang và sẽ làm việc hết mình đảm bảo chất lượng và uy tín của Chuyên san.

 

Trong thời gian tới, Chuyên san sẽ phát hành 3 kỳ trong năm nay và có thể tăng lên 4 kỳ cho các năm tiếp theo.

 

Nhân dịp ra số 10, số đầu tiên được tính điểm công trình cho tác giả có bài được đăng tôi đề nghị các cơ sở đào tạo là các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nơi có các công trình khoa học được ứng dụng, động viên các nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư tham gia viết bài công bố các công trình nghiên cứu của đơn vị và cá nhân để Chuyên san thể hiện được chiều sâu của giá trị học thuật và tính hiệu quả của nó với phát triển kinh tế-xã hội của Quốc gia. Đồng thời hy vọng các đơn vị coi Chuyên san là tài liệu tham khảo bổ ích cho công tác NCKH và đào tạo.

 

Một lần nữa tôi xin chia sẻ niềm vui và cám ơn sự cộng tác của các tác giả về những bài báo khoa học chất lượng đã gửi đến Tòa soạn, cám ơn sự làm việc nghiêm túc, nhiệt tình của Ban Biên tập do GS.TSKH. Nguyễn Phùng Quang làm Trưởng ban, cám ơn Ban Thư ký và các nhà khoa học phản biện đã hợp tác chặt chẽ đảm bảo đúng qui trình xuất bản và thời hạn. Tôi tin tưởng trong những số tới Chuyên san ngày càng có nhiều công trình khoa học được công bố và phát huy được tác dụng của nó trong học tập, NCKH ứng dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh.                                                                     

 

TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ

 


Newer news items:
Older news items:

 

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Quảng cáo&Liên kết