Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Hội thảo ứng dụng phần mềm công nghiệp - Chìa khóa giúp các doanh nghiệp thành công trong thời đại 4.0

Hội thảo ứng dụng phần mềm công nghiệp - Chìa khóa giúp các doanh nghiệp thành công trong thời đại 4.0

Ngày 16/6/2020, tại Hà Nội, Công ty TNHH Công nghệ Vietbay phối hợp với Cục công nghệ (VIA) và Công ty Siemens tổ chức chương trình "Hội thảo tập huấn ứng dụng phần mềm công nghiệp - Chìa khóa giúp các doanh nghiệp đổi mới, hoàn thiện quy trình sản xuất kinh doanh, gia tăng lợi thế cạnh tranh trong CMCN 4.0".

alt

Đại diện Công ty Siemens ông Võ Hồng Kỳ trình bày giải pháp của Siemens trong thời đại CMCN 4.0

Hội thảo tập trung đưa ra những phân tích, đánh giá về xu thế sản xuất, số hóa doanh nghiệp, các giải pháp công nghệ chi phí thấp để các doanh nghiệp trong nước nắm rõ cũng như bắp nhịp nhanh cùng xu thế, nhất là trong thời kỳ sau dịch Covid 19.

Cụ thể, ông Cao Văn Lanh - Phó Giám đốc kiêm Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Công nghệ Vietbay cho rằng, doanh nghiệp cần phải phản ứng nhanh, linh hoạt và tự tin trong việc phát triển sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường, thúc đẩy sự phát triển trong công nghiệp, hợp lý hóa quá trình phát triển và sản xuất. Bên cạnh đó, cần phải cải thiện chất lượng thông qua mô phỏng hành vi của sản phẩm và thiết kế để giảm thiểu rủi ro, tối đa hóa lợi tức đầu tư đổi mới.

alt

Các diễn giả Siemens và Vietbay tại buổi hội thảo

Thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang là sử dụng nhiều loại phần mềm CAD/CAM khác nhau và riêng lẻ; Việc sử dụng phần mềm phụ thuộc và nhiều cá nhân; Nguồn nhân lực chủ yếu theo kinh nghiệm và đào tạo nội bộ; Phần mềm CAE ít được áp dụng hoặc chưa hiệu quả; PLM gần như chưa được áp dụng; Chuyển đổi số chậm hoặc cơ sở hạ tầng không đủ đáp ứng chuyển đổi số. Và giải pháp mà công ty Vietbay đưa ra đó là tích hợp các giai đoạn trong chuỗi sản xuất; Điền đầy các khoảng trống giữa giai đoạn thiết kế sản phẩm và giai đoạn sản xuất; Kết nối quản lý giữ liệu, BOM, quy trình, tài liệu trên một hệ thống phần mềm duy nhất; Thu thập thông tin, phân tích và báo cáo trạng thái sản xuất.

Bên cạnh những phân tích, đánh giá các thách thức, giải pháp công nghệ được công ty Vietbay đưa ra thì đại diện của Công ty Siemens ông Võ Hồng Kỳ cũng đã có những giải pháp nhà máy số hàng đầu thế giới của Siemens. Ông Kỳ cho biết chuyển đổi số mở đường cho các đổi mới sáng tạo, các dịch vụ mới và thậm chí cả các mô hình kinh doanh hoàn toàn dựa trên nền tảng dữ liệu. Số hóa tạo cơ hội mới cho doanh nghiệp rút ngắn thời gian đưa ra thị trường, tăng tính linh hoạt, nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả, phát triển mô hình kinh doanh mới, tăng tính bảo mật. Số hóa các doanh nghiệp là cách tiếp cận toàn diện để tối ưu hóa toàn bộ chuỗi giá trị.

Gói giải pháp số hóa doanh nghiệp “Digital Enterprise Suite” cho phép các công ty sản xuất tích hợp và số hóa các quy trình kinh doanh, bao gồm cả các nhà cung cấp. Doanh nghiệp có thể bắt đầu tại thời điểm nào trong chuỗi giá trị của mình, từ thiết kế sản phẩm đến lập kế hoạch sản xuất, kỹ thuật sản xuất, thực hiện sản xuất và dịch vụ, và từng bước mở rộng quy trình số hóa.

Vietbay là một trong những công ty hàng đầu tai Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và cung cấp bản quyền phần mềm văn phòng, phần mềm thiết kế công nghiệp, phân tích mô phỏng ,… nên tại buổi hội thảo lần này, các đơn vị tham gia đánh giá cao vai trò của hội thảo đã mang lại những khía cạnh mới, những giải pháp hữu ích trong việc đồng bộ các giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp phụ trợ phục hồi và phát triển nhanh chóng sau Covid19.

Hy vọng sau buổi hội thảo, các đơn vị tham gia sẽ có những định hướng đúng đắn để phát triển nền kinh tế sau thời kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid19 gây ra.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết