Trang chủ Động cơ Tổng quan về động cơ Phân biệt tiêu chuẩn động cơ điện IE1, IE2, IE3

Phân biệt tiêu chuẩn động cơ điện IE1, IE2, IE3

IE1, IE2, IE3 là những tiêu chuẩn hiệu suất động cơ điện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Là khách hàng thông minh thì bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm IE1 hay IE2 hay IE3? Quả thực là khó khăn nếu chúng ta không phân biệt được ba loại hiệu suất này.

 

Sau đây, đội ngũ kỹ thuật công ty Dong Ling sẽ giúp Quý khách hàng phân biệt. Các động cơ điện chuẩn IE1, IE2 và IE3 để những vị khách luôn có sự đúng đắn khi sở hữu motor 3 phase.

Xét về thông số kỹ thuật, động cơ điện IE1, IE2, IE3 đều có chung công suất dao động từ 0.75HP đến 500HP. Vòng quay từ 1340 vòng/phút đến khoảng 1500 vòng/phút…Và khác biệt rõ rệt nhất là hiệu suất của động cơ.

Hiệu suất động cơ IE1 dao động từ 70% trở lên. IE2 có hiệu suất động cơ dao động từ 78% trở lên. IE3 có hiệu suất từ 80.8% trở lên. Sản phẩm có công suất cao hơn thì hiệu suất cũng cao hơn so với động cơ có công suất ở mức thấp.

Biểu đồ thể hiện Hiệu suất động cơ IE1, IE2, IE3

Biểu đồ phân tích chi phí vòng đời của động cơ điện

Dựa trên những biểu đồ phác họa ở trên, chúng ta có thể so sánh hiệu suất động cơ IE1, IE2, IE3. Và nhận thấy được giá trị lợi ích của động cơ hiệu suất cao mang lại.

Motor hiệu suất cao sẽ tiết kiệm chi phí điện so với các loại động cơ điện thông thường. Nhiệt lượng sinh ra từ động cơ có hiệu suất cao sẽ giảm thấp hơn so với thông thường. Nhờ đó giảm thiểu khí thải CO2 và thân thiện môi trường sống.

 

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần