Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Xây dựng Chính phủ điện tử trong ngành Tài chính

Xây dựng Chính phủ điện tử trong ngành Tài chính

 

Hội thảo triển lãm thường niên “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính - Vietnam ICT in Finance 2008” (ICTF’08) diễn ra trong các ngày, từ 16 - 19/9/2008 tại Hà Nội. Hội thảo triển lãm ICT F’08 là cơ hội gặp gỡ giữa một bên có nhu cầu ứng dụng có hiệu quả CNTT - TT nhằm hiện đại hoá công nghệ quản lý tài chính, thực hiện cải cách hành chính và tạo điều kiện thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế của ngành tài chính với một bên là các đối tác, các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp và các tập đoàn CNTT chia sẻ và đưa ra những giải pháp, kinh nghiệm triển khai các dự án CNTT tư vấn cho nhu cầu của ngành Tài chính. Chương trình Hội thảo và Triển lãm diễn ra trong 2 ngày tập trung vào các vấn đề: Ứng dụng CNTT giúp hoạch định chiến lược và đưa ra quyết sách trong ngành tài chính; Phát triển Cơ sở dữ liệu và các giải pháp phân tích thông tin phục vụ lãnh đạo và điều hành; Đảm bảo tính liên tục cho hoạt động kinh doanh / dịch vụ công; Giải pháp an toàn bảo mật và chứng thực điện tử trong ngành Tài chính
Triển lãm bên lề Hội thảo là không gian dành cho các doanh nghiệp, các nhà cung cấp trong và ngoài nước trưng bày các sản phẩm, giới thiệu giải pháp, mô hình nhằm đưa ra những xu hướng phát triển và kinh nghiệm ứng dụng CNTT - TT trong ngành Tài chính.
Trong giai đoạn 2008 - 2010, xây dựng nền tảng Chính phủ điện tử là mục tiêu cơ bản của ứng dụng CNTT - TT nhằm hoàn thiện hệ thống chỉ đạo điều hành, hướng tới xây dựng hệ thống thông tin quản lý hợp nhất. Trong bối cảnh ấy ngành tài chính Việt Nam hiện đang tập trung đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT vào hoạt động nghiệp vụ của ngành, xây dựng hệ thống thông tin tài chính hiện đại thống nhất và an toàn trên phạm vi toàn quốc tạo nền tảng cơ bản cho phát triển Chính phủ điện tử. 
Đây là lần thứ 5 Bộ Tài chính và IDG phối hợp tổ chức sự kiện này. Qua đó, Bộ Tài chính đã nhận được các kết quả hữu ích cho công cuộc hiện đại hoá ngành tài chính ở nhiều phương diện hoạt động, từ thuế, hải quan đến chứng khoán, bảo hiểm,… Ban tổ chức hy vọng ICTF’08 tiếp tục khẳng định vai trò của một diễn đàn CNTT quốc tế được tổ chức hàng năm tại Việt Nam với quy mô ngày càng mở rộng và thu hút đông đảo các tổ chức trong và ngoài nước tham gia.

 

(TCTĐH Tháng 10-2008)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết