Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Vietnam Manufacturing Expo 2018 sẽ kéo dài đến hết ngày 10 tháng 8 tại Hà Nội

Vietnam Manufacturing Expo 2018 sẽ kéo dài đến hết ngày 10 tháng 8 tại Hà Nội

Sáng nay (ngày 8/8) triển lãm hàng đầu tại Việt Nam về máy móc và công nghệ cho ngành sản xuất và công nghiệp hỗ trợ Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME 2018) đã khai mạc tại I.C.E Hà Nội. Ngoài 4 gian hàng quốc tế từ Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Đài Loan, các công ty khác tham gia trưng bày trong sự kiện này tập trung cung cấp các công nghệ, giải pháp cũng như kinh nghiệm thực tế về nhà máy thông minh để hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam vượt qua những thách thức trong giai đoạn đầu chuyển đổi sang ngành công nghiệp 4.0.

Với mục tiêu định hình khái niệm nhà máy thông minh, triển lãm đã quy tụ loạt các công nghệ sản xuất kết hợp giữa các yếu tố vật lý và kỹ thuật số, những đột phá về trí tuệ nhân tạo (AI), robot, Internet of Things (IoT), đo lường và in 3D.

alt

VME 2018 thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan  ngay trong sáng khai mạc

Các siêu phẩm công nghệ được chú ý lần này là robot cộng tác của Universal Robots. Đây là một trong số những doanh nghiệp dẫn đầu, thành công trong việc tạo ra Robot cộng tác (Cobot) thương mại đầu tiên trên thế giới. Các loại máy in 3D giúp tạo ra nguyên mẫu hình ảnh và nguyên mẫu chức năng, sao chép không ngừng các bộ phận đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, giảm thiểu thời gian thiết kế sản xuất thử. Hiện máy in 3D đã phát triển nhanh chóng ở nhiều nước có nền sản xuất công nghiệp phát triển và trở thành sản phẩm không thể thiếu trong nền sản xuất thông minh. Ngoài ra còn có công nghệ đo lường (metrology) được giới thiệu từ các công ty như Keyence Việt Nam, Hexagon, Nikon.

Bà Shermine Gotfredsen, Tổng Giám đốc của Universal Robots tại Đông Nam Á và châu Đại Dươngchia sẻ về vai trò của Cobot trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 rằng: "Robot hợp tác được thiết kế để cộng tác với con người. Ngoài khả năng sẵn có trong việc tương thích với ngành công nghiệp 4.0, robot hợp tác đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép các công ty vừa và nhỏ, với tiềm lực kinh tế chưa cao, có thể bắt đầu áp dụng tự động hoá quy trình sản xuất. Những robot này rất linh hoạt, dễ lập trình, nhỏ, nhẹ và giá cả không quá cao, dễ dàng được áp dụng, triển khai từng phần tại các doanh nghiệp SMEs, cũng như các nhà máy sản xuất cũ, hiện chưa đủ khả năng để đồng bộ hoá hệ thống robot công nghiệp tự động hoá. Các robot được “dân chủ hóa” theo cách này có thể hỗ trợ các công ty ở khắp mọi nơi tham gia vào làn sóng tự động hóa”.

alt

Trình diễn công nghệ robot đá bóng của Công ty Universal Robots

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tham gia vào triển lãm hàng đầu này với vai trò là nhà cung cấp các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, nhà tích hợp hệ thống như Công ty Weldcom, Công ty Tân Thế Kỷ, Công ty An Phát,…

Ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành công ty Reed Tradex cho biết: ”Nhà máy thông minh là một sự thay đổi lớn, các nhà sản xuất khó tránh khỏi sự choáng ngợp trong giai đoạn đầu, đặc biệt là đối với quốc gia đang trên đà phát triển sản xuất như Việt Nam. Nhưng với đà thu hút nhiều dự án FDI như những năm qua thì Việt Nam hiện cũng đang dần trở thành nhà cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp nội địa nên tìm kiếm cho mình cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng này bằng cách ‘lập trình’ cho mình lộ trình đổi mới công nghệ sản xuất đáp ứng được yêu cầu”của đối tác”. Ông Suttisak Wilanan cũng cho rằng triển lãm này là cơ hội mà các doanh nghiệp trong nước không nên bỏ lỡ trong hành trình đầu tư đổi mới công nghệ phù hợp với năng lực và nhu cầu của mình.

Vietnam Manufacturing Expo 2018 sẽ kéo dài đến hết ngày 10 tháng 8. Để việc tham quan tìm hiểu công nghệ được thuận lợi, Ban tổ chức tiến hành hoạt động “Shows in show” để hướng dẫn khách tham quan dễ dàng tiếp cận các công nghệ, máy móc và giải pháp hiện đại, cho dù là linh kiện, phụ tùng, thiết bị kiểm tra, hàn, công nghệ robot,…ngay tại triển lãm. “Cuộc thi hàn” trở lại lần nữa, tiếp tục khuyến khích các thợ hàn Việt Nam phát triển kỹ năng hàn của họ, cũng như cập nhật các xu hướng mới trên thị trường. Ngoài ra, là các buổi trình diễn robot cộng tác. Nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức xuyên suốt 3 ngày triển lãm như Hỗ trợ kết nối kinh doanh để giúp tất cả những người tham gia tìm được đại lý, nhà phân phối và đối tác kinh doanh.

Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 8/2018


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết