Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Việt Nam nằm trong Top 3 nước mạnh tham gia ABU Robocon 2018

Việt Nam nằm trong Top 3 nước mạnh tham gia ABU Robocon 2018

Trong cuộc họp báo sáng nay (ngày 16/8), Đài Truyền hình Việt Nam - đơn vị chủ trì Cuộc thi Sáng tạo robot châu Á Thái bình dương 2018 (ABU Robocon 2018) cho biết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 26/8/2018 tại Trung tâm thi đấu thể dục thể thao Thành phố Ninh Bình. Tham dự cuộc thi có 19 đội tuyển thuộc 18 quốc gia và Vùng lãnh thổ. Đội Việt Nam - chủ nhà có 2 đội tham dự. Đây là năm thứ 17 liên tục cuộc thi ABU Robocon được tổ chức và là lần thứ 3 cuộc thi ABU Robocon tổ chức tại Việt Nam (hai lần trước vào các năm 2007 và 2013).

Cho đến nay, công tác tổ chức, hậu cần của VTV đối với cuộc thi ABU Robocon đã tương đối hoàn tất. Theo đó, địa điểm thi đấu đã được phân các khu chức năng dành cho ban tổ chức, đội tuyển. khu vực báo chí. Theo quy định, mỗi đội tuyển sẽ có một boot kỹ thuật để lắp ráp, sửa chữa robot. Một sân tập robot có kích thước như sân thi đấu được thi công bên ngoài nhà thi đấu. Đảm bảo tối ưu về chất lượng chuyên môn, kỹ thuật cho các đội tuyển tham dự Vòng thi đấu quốc tế.

alt

Ông Đinh Đắc Vĩnh - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Hai đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia Vòng thi đấu quốc tế đến từ Đại học Lạc Hồng được đánh giá là nằm trong Top 3 nước có tốc độ thi đấu nhanh (gồm Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản), ở khoảng thời gian 15 giây. Top thứ 2 gồm các nước như Malaysia, Hong Kong, Thái Lan,… PGS.TS. Nguyễn Tăng Cường, thành viên ban ra đề ABU Robocon 2018 nhận xét: “Xuất phát từ cái nôi ‘công nghệ robot’, các đội đến từ Lạc Hồng luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất cả về cơ khí lẫn vận chuyển xe đi lại. Ngay từ Vòng chung kết quốc gia họ đã thể hiện mình rất mạnh. Việc rút ngắn được thời gian thi đấu từ 22 giây xuống còn khoảng 15 giây của riêng hai đội Việt Nam cũng như các nước còn lại là một bất ngờ đối với các chuyên gia trong tổ ra đề ABU Robocon 2018. Nhưng chính khoảng cách sát sao này của các nước mạnh sẽ tạo nên sự kích tính cho vòng thi quốc tế này”.

Tuy nhiên, PGS.TS. Nguyễn Tăng Cường cũng cho biết, Ban ra đề vẫn thấy có một điều đáng tiếc đó là ngay sau khi kết thúc cuộc thi trong nước, Ban ra đề đã có đề xuất tăng độ khó của đề thi lên để khán giả kịp thưởng thức các màn trình diễn công nghệ cũng như kích thích sự sáng tạo của sinh viên lên cao hơn nữa. Nhưng theo quan điểm của Ban tổ chức ABU Robocon thì họ muốn cuộc thi có thể thu hút được nhiều đội tuyển ở các trình độ công nghệ của nhiều quốc gia khác nhau tham gia chứ không phải chỉ để tìm ra đội mạnh. Do đó, đề thi vẫn giữ nguyên.

Ông Đinh Đắc Vĩnh - Phó tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam cho biết : “Đài truyền hình Việt Nam là thành viên ABU, đơn vị đăng cai cuộc thi đã có thời gian một năm để chuẩn bị cho cuộc thi này. Do vậy từ khâu ra đề, tổ chức và điều hành thi đấu, thực hiện các nội dung truyền hình VTV đều thực hiện theo một quy trình và thái độ nghiêm túc. Đến nay, VTV và tỉnh Ninh Bình đã sẵn cho cuộc thi”.

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình - Đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi ABU Robocon cùng VTV đã thành lập Ban tổ chức địa phương bao gồm các Sở, Nghành liên quan. Theo ông Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Ninh Bình cho biết thì trước đây tỉnh Ninh Bình đã từng là Ban tổ chức địa phương cuộc thi Robocon nhưng là cuộc thi trong nước, năm nay là cuộc thi quốc tế nên tỉnh đặc biệt chú ý đến khâu về sinh an toàn thực phẩm, an ninh và chỗ ở cho các đoàn khách quốc tế.

Trong lịch trình cuộc thi ABU Robocon, các đội tuyển sẽ tham gia thi đấu để giành chức vô địch ABU Robocon 2018, tham gia hoạt động giao lưu sinh viên trao đổi kiến thức chuyên môn. Ngoài ra Ban tổ chức cũng sắp xếp để các thành viên tham gia cuộc thi tham quan Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An.

Các trận thi đấu chính thức diễn ra vào Chủ nhật 26/8/2018. Cụ thể như sau:

Lễ khai mạc, các trận thi đấu vòng bảng: Truyền hình trực tiếp từ 12h đến 15h10 trên kênh VTV2

Các trận chung kết và Lễ trao giải: Truyền hình trực tiếp từ 15h30 đến 17h40 trên Kênh VTV1 và VTV2.

Tạp chí Tự động hóa ngày nay số tháng 8/2018


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết