Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Từ ngày 2 tháng 4 sẽ khởi tranh vòng loại Robocon Việt Nam 2018

Từ ngày 2 tháng 4 sẽ khởi tranh vòng loại Robocon Việt Nam 2018

Bắt đầu từ ngày mồng 2 tháng 4 năm 2018 sẽ khởi tranh vòng loại Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2018 (Robocon Việt Nam 2018), mở đầu sẽ là khu vực phía Bắc. Đây là thông tin được Đài Truyền hình Việt Nam - đơn vị tổ chức Robocon Việt Nam thông báo tại cuộc họp báo diễn ra sáng ngày 9/01 tại Hà Nội.

alt

Robocon Việt Nam 2018 đánh dấu lần thứ 17 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam. Việt Nam năm nay đồng thời cũng là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Cuộc thi Sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon). Do đó, chủ đề của cuộc thi năm nay được lựa chọn là “Ném còn”. Đây là ý tưởng được xây dựng dựa trên một trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam có tên gọi “Ném còn”. Được chọn lọc từ 4 ý tưởng đưa ra ban đầu, Ban tổ chức cuộc thi cho biết Ném còn vừa mang ý nghĩa về mặt thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần đoàn kết, giao duyên kết nối vừa tạo ra một lối chơi mới mẻ không bê - đặt như những năm trước và cũng khắc phục được việc khán giả phải phân tán điểm theo dõi quá trình thi đấu của robot trên sân. Ý tưởng này đã được các thành viên trong Ban tổ chức ra đề của ABU Robocon hưởng ứng.

alt

         Ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó tổng Giám đốc VTV, Trưởng Ban Tổ chức Robocon Việt Nam 2018 phát biểu tại buổi họp báo

Năm nay Vòng chung kết Robocon Việt Nam sẽ được diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Đỗ Quốc Khánh, Trưởng Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Ban tổ chức cho biết Vĩnh Phúc là địa điểm thuận lợi cho việc di chuyển của các đội tuyển đến từ nơi xa đồng thời cũng là địa điểm dễ huy động các tình nguyện viên phục vụ cho cuộc thi để tập dượt cho Chung kết ABU Robocon diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 8.

Là nước chủ nhà của ABU Robocon nên mùa giải năm nay, Việt Nam sẽ chọn ra 02 đội mạnh nhất toàn quốc để tham dự ABU Robocon. Đây cũng là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi ABU Robocon. Với chủ đề thi mới mẻ hấp dẫn, cách giải quyết yêu cầu kỹ thuật trên sân thi đấu mở hứa hẹn sẽ là mùa giải sôi động. Đến nay, đã có nhiều trường khối kỹ thuật trên toàn quốc tham gia đăng ký và nhiều trường đang trong giai đoạn vòng loại cấp trường để lựa chọn đội dự thi khu vực.

Được biết, năm nay Ban tổ chức sẽ triển khai Livetream trực tiếp từ sân thi đấu hướng tới đối tượng khán giả thế hệ số.Năm nay, ngoài các giải thưởng như trước đây sẽ có thêm giải thưởng cho quả còn ấn tượng, một yếu tố quan trọng trong luật chơi năm nay. Robocon 2008, đánh dấu 2 năm liên tiếp thương hiệu OPPOlà nhà tài trợ cho cuộc thi, Thế giới CHIPsẽ là nhà đồng tài trợ

Lịch trình tổ chức:

Vòng loại Robocon Việt Nam tại miền Bắc từ ngày 2/4 - 6/4/2018

Vòng loại Robocon Việt Nam tại miền Nam từ ngày 7/4 - 8/4/2018

Vòng chung kết toàn quốc: Từ 8/5 -13/5/2018 tại Vĩnh Phúc

Cuộc thi ABU Robocon 2018: Ngày 26/8/2018 tại Ninh Bình

                                                                        


Newer news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết