Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận tài trợ thiết bị từ Công ty Fuji Electric

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận tài trợ thiết bị từ Công ty Fuji Electric

Sáng ngày 5/12/2017, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Công ty Fuji Electric (Nhật Bản) đã tiến hành ký kết hợp tác và hỗ trợ nghiên cứu nhằm phục vụ công tác học tập và giảng dạy của Trường ĐH Bách khoa.

alt

Theo ký kết, Công ty Fuji Electrictài trợ Phòng thí nghiệm điều khiển truyền động điện cho Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với số lượng 4 bộ thí nghiệm sử dụng các công nghệ mới nhất của hãng trong lĩnh vực tự động hoá. Các bộ thiết bị thí nghiệm bao gồm các hợp phần: Điều khiển truyền động điện, Điều khiển logic và PLC, Điện tử công suất. Tổng giá trị tài trợ vào khoảng 80 nghìn đô la Mỹ.

Các thiết bị này sẽ được Viện Điện, đặc biệt là Bộ môn Tự động hoá công nghiệp sẽ trực tiếp khai thác làm thiết bị nghiên cứu cho các giảng viên, học viên cao học, thực hiện các thí nghiệm, thực hành cho môn học điều khiển truyền động điện, Điều khiển logic và PLC, và Điện tử công suất.

alt

Ông Keith Ogawa (trái), Tổng giám đôc Công ty Fuji Electric Việt Nam

ông Huỳnh Quyết Thắng khai trương Phòng thí nghiệm

Với Phòng thí nghiệm này sẽ giúp sinh viên tiếp cận sớm hơn với các công nghệ hiện đại khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi bàn có thể phục vụ được cho một nhóm từ 5-8 sinh viên thực hành.

Ông Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Để có được sự hợp tác này là nhờ vào công sức, sự liên kết của cán bộ giảng viên tại Viện Điện với các cựu sinh viên của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đang làm việc tại Tập đoàn Fuji Electric. Nhờ đó mà xây dựng được Phòng thí nghiệm với các công nghệ thiết bị mới nhất của Fuji, phục vụ được cho công tác đổi mới các môn học thuộc các ngành của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, bám sát được nhu cầu của thị trường công nghiệp hiện nay và mục tiêu hội nhập quốc tế của trường”.

                  Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 12


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết