Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đón 245 thí sinh khóa 64 đầu tiên

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đón 245 thí sinh khóa 64 đầu tiên

Sáng ngày 11/7/2019, tại Hội trường C2, trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) diễn ra buổi gặp mặt giữa thí sinh diện xét tuyển thẳng và các cán bộ giáo viên của nhà trường.

Theo thông tin từ ĐHBKHN, trong số 245 thí sinh được nhà trường tuyển thẳng vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm nay, có 188 thí sinh tuyển thẳng diện học sinh giỏi quốc gia; 30 thí sinh diện đạt giải chính thức (Nhất, Nhì, Ba) trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; và 27 thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế của trường.

Năm 2019, ĐHBKHN tuyển sinh khóa 64 với tổng chỉ tiêu dự kiến là 6.680 sinh viên và trong số 245 thí sinh được tuyển thẳng vào các nhóm ngành của trường có Viện CNTT-TT chiếm hơn 41% với 101 thí sinh; Viện Điện có 28 thí sinh; Viện KTHH có 27 thí sinh; Viện cơ khí 15 thí sinh,…

alt

PGS Trần Văn Tớp trao giấy chứng nhận học bổng cho các bạn tân sinh viên sáng ngày 11/7

Tiêu chí xét tuyển của trường năm nay tập trung vào các đối tượng: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải. Thí sinh đoạt giải chính thức trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó.

Nhà trường cũng xét tuyển thẳng cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng khác theo quy định của Bộ GDĐT (anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng...)

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thẳng vào các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng như sau:

- Có chứng chỉ A-Level với tổ hợp kết quả 3 môn thi (trong đó có môn Toán) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 70/100 điểm trở lên (tương ứng điểm B, PUM range ≥ 70).
- Có kết quả SAT (Scholastic Assessment Test) là 1270/1600 trở lên.
- Có kết quả ACT từ 25/36 trở lên.

Cũng tại buổi lễ gặp mặt, PGS Trần Văn Tớp - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với các bạn thí sinh về tầm nhìn, sứ mạng của trường ĐHKHN trong nhiều năm qua và với câu Slogan “Bách khoa Hà Nội, một tình yêu, một tương lai”, PGS rất mong các bạn thí sinh khóa 64 năm nay với tình yêu Bách khoa sẽ cùng hướng đến một tương lai tươi mới gắn bó những kỉ niệm khó quên với trường.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết