Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Thành lập Hội Tự động hoá TP. Hà Nội

Thành lập Hội Tự động hoá TP. Hà Nội

Ngày 27/9/2008, Đại hội thành lập Hội Tự động hoá Tp.Hà Nội (HAA) được tổ chức trọng thể theo quyết định số 2612/QĐ-UBND ngày 07/7/2008 của UBND Tp.Hà Nội.

Ban chấp hành Hội TĐH Tp.Hà Nội (Đại hội lần thứ I)

Tại Đại hội, PGS.TS.Bùi Quốc Khánh (trưởng Ban Vận động thành lập Hội) đã trình bày lý do, các yêu cầu thực tế đưa đến việc thành lập Hội. Thủ đô Hà Nội là một trong những trung tâm lớn của cả nước về chính trị, kinh tế, văn hoá đang đòi hỏi có những phát triển mới của KHCN nhất là đang tiến tới kỷ niệm 1.000 năm tuổi nên cần được nhanh chóng CNH - HĐH cho xứng tầm trong khu vực và trên thế giới. Hội TĐH Hà Nội với niềm tin vững chắc, sẽ có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Thủ đô. 
Nhiều đại biểu đại diện cho tập thể các doanh nghiệp, nhà trường, viện nghiên cứu và quản lý đã bày tỏ sự đồng tình và sẵn sàng tham gia hoạt động của Hội. Các ý kiến đều tập trung vào việc xác định trách nhiệm hoạt động có hiệu quả của các hội viên đối với từng công trình, dự án thuộc lĩnh vực TĐH. Tính hiệu quả ở đây được xác định là uy tín trong chuyên môn, gia tăng chất và lượng của các sản phẩm TĐH (kể cả con người), lợi ích về kinh tế, văn hoá xã hội cho cộng đồng góp phần nâng cao vị thế của Thủ đô.
Dựa trên những Điều lệ của Hội TĐH Việt Nam, Đại hội đã tập trung thảo luận và định hướng cho một số hoạt động của Hội TĐH Tp.Hà Nội:
Tập hợp đội ngũ cán bộ hoạt động trong lĩnh vực tự động hoá trên địa bàn Thủ đô từ doanh nghiệp, nhà trường, các cơ quan nghiên cứu và quản lý. 
Tổ chức liên kêt giữa các doanh nghiệp và các cơ quan nghiên cứu nhằm thúc đẩy mọi hoạt động ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thuộc lĩnh vực TĐH để nhanh chóng có được các sản phẩm có thương hiệu trên thị trường khu vực và quốc tế.
Trước mắt sẽ có những điều tra, khảo sát về thực trạng về trang thiết bị và nguồn nhân lực TĐH của các cơ sở sản xuất và đào tạo trên địa bàn làm cơ sở cho công tác hoạch định chính sách của lãnh đạo thành phố trong thời gian 5 năm - 10 năm và lâu dài.
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền và hợp tác quốc tế.
Đại Hội đã bầu ra được Ban Chấp hành gồm 29 người bao gồm các nhà khoa học, nhà quản lý từ các nhà trường, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu. Đó là những đại biểu ưu tú sẵn sàng nhiệt tình quyết tâm đưa Hội TĐH Hà Nội phát triển mạnh, có hiệu quả thiết thực. Ban Chấp hành đã họp phiên đầu tiên và bầu TS.Lê Xuân Rao - GĐ Sở KH&CN Tp.Hà Nội làm Chủ tịch Hội; PGS.TS.Bùi Quốc Khánh - GĐ Trung tâm Công nghệ cao - ĐHBK Hà Nội làm Tổng thư ký Hội.
BCH quyết định thành lập một số Ban chuyên môn: Ban Khoa học Công nghệ, Ban Truyền thông và Quan hệ Quốc tế, Ban Kiểm tra và Văn phòng Hội. Ngay sau khi đại hội kết thúc, các bộ phận đã tiến hành các toạ đàm phân công trách nhiệm cụ thể để có thể bắt tay ngay vào công việc.
Đại hội lần thứ I Hội TĐH Tp.Hà Nội đã thành công tốt đẹp trước sự hân hoan của các hội viên và những người tham gia tổ chức với một niềm tin vững chắc vào những hoạt động đóng góp của Hội trong lĩnh vực TĐH của Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.


(TCTĐH Tháng 10-2008)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết