Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Techmart Hanoi 2008 Hơn 1.000 công nghệ và thiết bị được chào bán

Techmart Hanoi 2008 Hơn 1.000 công nghệ và thiết bị được chào bán

Chợ Công nghệ và Thiết bị Thủ đô 2008 (Techmart Hanoi 2008) diễn ra từ ngày 18/9 - 21/9/2008 tại Hà Nội. Đây là năm thứ 3 Techmart Hanoi được tổ chức thường niên. Tới dự Lễ khai mạc có: ông Lê Đình Tiến, Thứ trưởng Bộ KH&CN và đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương; các nhà quản lý, nhà khoa học của gần 200 tổ chức khoa học, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Với sự tham gia của 285 đơn vị, trưng bày sản phẩm tại 300 gian hàng, chào bán hơn 1.200 công nghệ và thiết bị bao gồm các lĩnh vực: cơ khí, chế tạo máy, tự động hóa; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; công nghệ sinh học; vật liệu, hóa chất... Đây là Techmart đa ngành ở quy mô quốc gia được tổ chức nhằm mục đích gắn kết KH&CN với giáo dục, đào tạo, sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ đổi mới công nghệ, thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm KH&CN, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng suất lao động và chất lượng hàng hoá. Techmart Hanoi 2008 là cơ hội tốt nhất cho các đơn vị giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới của mình vào sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và mở rộng thị trường. 
Năm nay, Techmart Hanoi 2008 có nhiều điểm mới so với mọi năm, đặc biệt là theo sát các vấn đề nóng hổi của thủ đô Hà Nội mới như về: Quy hoạch đô thị (tại Techmart lần này các chuyên gia, các nhà quy hoạch kiến trúc giới thiệu các sơ đồ, mô hình, cũng như công nghệ và cách tiếp cận khoa học trong quy hoạch đô thị); Giao thông đô thị với các giải pháp về giao thông; Ô nhiễm môi trường và các giải pháp cho vấn đề này, trong đó có giới thiệu giải pháp làm sạch nước hồ Văn; Năng lượng với các công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng tại cơ quan, hộ gia đình và với phương tiện giao thông; Hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội qua hoạt động giới thiệu các làng nghề truyền thống tại chợ, qua đó các nhà khoa học có thể có những ý tưởng mới về giải pháp phát triển làng nghề…  
Trong thời gian diễn ra Techmart, ngoài hoạt động trưng bày giới thiệu, chào bán công nghệ và thiết bị, các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn, thuyết trình công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm điển hình, Chợ Thiết bị và Công nghệ trên mạng (Techmart ảo), còn có các hội thảo: Tự động hóa - robot, Đưa tiến bộ công nghệ sinh học đến nông dân, Công nghệ đồ họa với 1.000 năm Thăng Long, Ứng dụng công nghệ và tiết kiệm năng lượng, và diễn đàn giao lưu đối thoại giữa doanh nhân và các nhà khoa học.
Sau hơn 3 ngày hoạt động, chiều ngày 21/9, Chợ Công nghệ và thiết bị Thủ đô 2008 (Techmart Hanoi 2008) đã bế mạc. Techmart Hanoi 2008 đã thu hút trên 100.000 lượt người đến tham quan, tìm hiểu công nghệ. Đặc biệt là đã có hơn 100 hợp đồng, biên bản ghi nhớ và hàng ngàn giao dịch được ký kết, mua bán tại đây với tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng.

Thanh Hà

(TCTĐH Tháng 10-2008)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết