Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện TRƯỜNG TRUNG CẤP DẠY NGHỀ KỸ THUẬT CAO BẮC NINH VỚI PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO MỚI

TRƯỜNG TRUNG CẤP DẠY NGHỀ KỸ THUẬT CAO BẮC NINH VỚI PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO MỚI

Trong suốt những năm qua mạng lưới cơ sở dạy nghề và quy mô tuyển sinh tăng mạnh với bình quân 6,5% năm, song chưa đáp ứng nhu cầu dạy nghề, thị trường lao động. Cơ cấu ngành nghề chưa phù hợp, chưa kịp bổ sung mới theo nhu cầu sản xuất. Chất lượng đào tạo còn thấp và nhiều bất cập, chưa đáp ứng với thị trường lao động. Đứng trước hiện trạng đó, Trường Trung cấp dạy nghề Kỹ thuật cao Bắc Ninh đã được thành lập. Vốn đầu tư cho xây dựng trường là 198 tỷ đồng, vốn điều lệ là 60 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng thể của trường Kỹ thuật cao Bắc Ninh

Để đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao phục vụ khu chế suất và công nghiệp xuất khẩu theo định hướng mục tiêu đổi mới năm 2008-2010: Nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô, đảm bảo cơ cấu ngành nghề, cơ cấu trình độ đào tạo, nâng cao hiệu quả dạy nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Đẩy nhanh chất lượng dạy nghề đạt trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của lao động Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Vừa qua, Trường Trung cấp dạy nghề Kỹ thuật cao Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội cổ đông.

Hội đồng quản trị nhà trường

Mục đích chính của đại hội là bầu ra hội đồng quản trị và triển khai mô hình đào tạo mới phù hợp theo xu hướng phát triển của thị trường lao động. Mô hình này sẽ có sự liên kết với các doanh nghiệp và theo hướng đào tạo nước ngoài. Theo thiết kế, trường sẽ có khoảng 7-8 doanh nghiệp công nghệ tiên tiến thuộc các lĩnh vực khác nhau tham gia vào quá trình đào tạo. Những doanh nghiệp này vừa là cơ sở hoạt động theo luật doanh nghiệp, lại vừa là nơi thực hành và kèm nghề cho học sinh trước khi ra trường. Nhờ đó, học sinh được đào tạo tại đây sẽ thường xuyên được tiếp cận với công nghệ mới, hiểu sâu về kỹ thuật và vững tay nghê. 
Sau khi biểu quyết thông qua Điều lệ trường, lắng nghe ý kiến đóng góp, các cổ đông đã bầu ra hội đồng quản trị gồm: ông Đỗ Văn Mạnh - Chủ tịch HĐQT và bốn ủy viên: Ông Trịnh Đình Đề, ông Vũ Trung Thịnh, ông Nguyễn Trọng Cự, ông Nguyên Văn Tô. 
Trường Trung cấp dạy nghề Kỹ thuật cao Bắc Ninh được thành lập và đi vào hoạt động trong năm nay là việc làm tất yếu để giúp các doanh nghiệp Việt Nam có nguồn nhân lực kỹ thuật cao dồi dào, liên kết với nhau chặt chẽ hơn, góp phần phát triển nền công nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập, xây dựng và phát triển đất nước.

(TCTĐH Tháng 8-2008)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết