Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Sở hữu trí tuệ nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp

Sở hữu trí tuệ nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp

Ngày 25/4 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (NOIP) và Hội Sở hữu trí tuệ (VIPA) tổ chứcbuổi Tọa đàm “Sở hữu trí tuệ - Nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp”. 

Theo chiến lược phát triển khoa học và công nghệ Việt Nam đến năm 2020, Việt Nam cần đạt giá trị sản phẩm công nghệ cao và ứng dụng công nghệ cao là 45% GDP; giá trị các sản phẩm này phải chiếm khoảng 40% tổng giá trị sản xuất công nghiệp. Cùng với việc đảm bảo đạt được mục tiêu trên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần phải có sự quan tâm hơn nữa đến sở hữu trí tuệ cũng như bảo hộ sở hữu trí tuệ nhằm đảo bảo quyền lợi kinh doanh của mình đối với các doanh nghiệp khác ở trong và ngoài nước. 

Theo đánh giá của các đại biểu có mặt tại diễn đàn, tài sản trí tuệ có vai trò to lớn trong nền kinh tế, nhưng vẫn chưa được đánh giá đúng. Doanh nghiệp cần nhận thức rằng, ở trình độ phát triển của xã hội hiện nay, tài sản trí tuệ là tài sản vô hình có giá trị kinh doanh lớn hơn nhiều lần so với các loại tài sản hữu hình cộng lại. Kéo theo đó, trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, vai trò to lớn của quyền sở hữu trí tuệ đối với các tài sản vô hình lại càng có ý nghĩa trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp. 

Phát buổi tại tọa đàm, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ khẳng định: “Việc bảo hộ sở hữu trí tuệ một mặt là sự ghi nhận của Nhà nước, giảm rủi ro giao dịch thương mại, đồng thời tạo nguồn thu cho Nhà nước, mặt khác tạo cơ sở cho việc nhân lên nhiều lần giá trị sử dụng của tài sản cho đơn vị sở hữu. Đồng thời, sở hữu trí tuệ cũng là công cụ cạnh tranh hữu hiệu cho doanh nghiệp và là một trong những năng lực nội sinh quan trọng hàng đầu cho sự phát triển. Một quốc gia nói chung, một doanh nghiệp nói riêng có được càng nhiều quyền sở hữu trí tuệ thì năng lực cạnh tranh của quốc gia, doanh nghiệp đó càng cao”. 

Thi Nguyên - Tạp chí Tự động hóa ngày nay Số tháng 5/2017


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết