Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Siemens hỗ trợ Đại học Bách khoa TP.HCM phát triển Phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0

Siemens hỗ trợ Đại học Bách khoa TP.HCM phát triển Phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0

Trường đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHBKTPHCM) đã lựa chọn Siemens là đối tác công nghệ cho chương trình hợp tác nhằm phát triển Phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0 của trường. Chương trình hợp tác này sẽ tận dụng chuyên môn của Siemens trong lĩnh vực Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) để củng cố chương trình giảng dạy của nhà trường, đồng thời hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ.

Là một phần của thỏa thuận, cả hai bên sẽ cùng hợp tác để phân tích và đánh giá chương trình giảng dạy hiện tại so với quy chuẩn của giáo trình CMCN 4.0 và công nghệ Năng lượng, từ đó phát triển những khóa đào tạo mới nhằm bổ trợ và nâng cao các chương trình hiện tại của ĐHBKTPHCM.

alt

Đại diện các bên tại Lễ ký kết hỗ trợ

Danh mục sản phẩm bao gồm Bản sao kỹ thuật số và chuyên môn về Tự động hóa, Truyền động, và các công nghệ Năng lượng của Siemens sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập Phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0, bao gồm: Giải pháp Tự động hóa tích hợp toàn diện, Phần mềm Quản lí vòng đời sản phẩm (PLM), công nghệ Số hóa cho các nhà máy và sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

Bằng cách triển khai các giải pháp của Siemens tại Phòng thí nghiệm hiện đại của trường, ĐHBKTPHCM giờ có thể giới thiệu bộ phần mềm và dịch vụ hoàn chỉnh của Siemens ở phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0 này. Ngoài ra, với đầy đủ các giải pháp, phòng thí nghiệm này sẽ hỗ trợ việc thử nghiệm ý tưởng (POC) và minh họa những biến đổi mà việc số hóa toàn doanh nghiệp có thể mang lại cho ngành sản xuất toàn cầu.

Đại diện của Siemens cho biết, mục tiêu của phòng thí nghiệm là nhằm mang lại cho sinh viên và ngành công nghiệp một môi trường độc đáo để xây dựng và thử nghiệm các giải pháp số hóa thông qua việc sử dụng các công nghệ phần mềm tiên tiến nhất thế giới như phần mềm PLM, sản xuất ỹ thuật số, Phần mềm quản lý hoạt động sản xuất (MOM), và Giải pháp quản lý chất lượng.

Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 1/2019


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết