Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Siemens cam kết hỗ trợ mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Siemens cam kết hỗ trợ mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Nhân kỷ niệm 25 năm Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam, lần đầu tiên công ty đã tổ chức Ngày hội Số hóa Siemens. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/8 nhằm đáp ứng nhu cầu về số hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp Việt. Cũng tại sự kiện này, trong khuôn khổ chương trình thảo luận về chuyển đổi số tại Việt Nam, lãnh đạo Siemens đã cam kết hỗ trợ mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số tại đây.

Số hóa hiện nay là tất yếu đối với các quốc gia phát triển, là xu hướng mà các quốc gia đang phát triển không thể bỏ qua. Phát biểu tại thảo luận về chuyển đổi số tại Việt Nam, bà Caitlien Weisen, Giám đốc Quốc gia mới UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh: “Số hóa mang lại lợi ích cho các nước chứ không riêng Việt Nam. Đây là vấn đề chúng tôi quan tâm”. Bà Caitlien Weisen cũng nhấn mạnh: “Những nước đi sau như Việt Nam sẽ được hưởng lợi là học hỏi kinh nghiệm của người đi trước. UNDP đang xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số để từ đó các quốc gia vùng miền có thể lựa chọn nội địa hóa phù hợp theo vùng miền của mình”.

alt

Giiới thiệu về vận hành ảo tại Ngày hội số hóa Siemens Việt Nam

Về phía Siemens, TS. Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam đang bước vào giai đoạn quan trọng và số hóa là cơ hội để Việt Nam nhảy vọt và nhanh chóng trở thành một quốc gia công nghiệp. Tập đoàn Siemens đi tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo số hóa. Chúng tôi đã phát triển nhiều giải pháp thích hợp giúp các thành phố hoạt động hiệu quả, bền vững và an toàn hơn. Chúng tôi cam kết luôn là đối tác được khách hàng Việt Nam lựa chọn và cam kết hỗ trợ Việt Nam trên con đường chuyển đổi số”.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Ngày hội Số hóa Siemens đã giới thiệu và trình diễn một số công nghệ tiên tiến nhất của Tập đoàn trong các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Trong lĩnh vực tự động hóa là bản sao số, vận hành ảo và tích hợp hệ thống tự động hóa với MindSphere, Microsoft Azure và điện toán đám mây trong nước. Khách mời được tham quan trung tâm thực tế ảo (VR) tại gian hàng Năng lượng Số và tham gia chuyến đi ảo trong nhà máy sản xuất tua bin khí hay trải nghiệm các dịch vụ điều khiển từ xa được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tòa nhà với sự hỗ trợ của kính thực tế ảo tăng cường (AR).

Đặc biệt, với mục tiêu hỗ trợ hiệu quả hơn tiến trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt Nam, Siemens đã chính thức giới thiệu hệ điều hành MindSphere tại Việt Nam. Hệ điều hành mở MindSphere, dựa trên nền tảng Internet Vạn vật và công nghệ điện toán đám mây, là nền tảng quan trọng trong chiến lược số hóa của Siemens. Hệ điều hành này giúp biến dữ liệu thành tri thức, biến tri thức thành thành công của doanh nghiệp và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. MindSphere cũng có thể được sử dụng làm Hệ điều hành cho các thành phố.

alt

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, các đại biểu tham gia sự kiện đã chứng kiến lễ ký kết hai hợp đồng giữa Siemens Việt Nam và VinFast về việc cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất tại chỗ các hệ thống truyền động điện sẽ được sử dụng cho các xe buýt điện (eBus) của VinFast trong bối cảnh xe buýt điện đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống giao thông công cộng đô thị bền vững.

Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 8/2018


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết