Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Siemens Trung Quốc dẫn đầu Tập đoàn Siemens toàn cầu hướng đến nghiên cứu và phát triển robot

Siemens Trung Quốc dẫn đầu Tập đoàn Siemens toàn cầu hướng đến nghiên cứu và phát triển robot

Tại Ngày hội sáng tạo Siemens Trung Quốc năm 2017 vói chủ đề "Định hình nền công nghệ số" được tổ chức tại thành phố Tô Châu ngày 14/9 vừa qua, Công ty Siemens Trung Quốc đã thông báo sẽ dẫn đầu Tập đoàn Siemens toàn cầu trong mảng nghiên cứu và phát triển robot. Để thực hiện được mục tiêu này, Siemens Trung Quốc đã tiến hành hợp tác với Trường Đại học Tsinghua ở Bắc King xây dựng Trung tâm nghiên cứu robot tại đây.

alt

Hơn 300 khách hàng và đối tác công ty đã tìm hiểu các cách thức cải tiến để ứng dụng trong quá trình chuyển đổi của Trung Quốc tại Hội nghị diễn ra ở Tô Châu - ảnh Trà Giang

Đầu tư vào hoạt động nghiên cứu robot là một phần trong chiến lược cải tiến để hoàn thiện các lĩnh vực công nghệ cần thiết cho tương lai trên toàn cầu đồng thời vì một Trung Quốc được số hóa.

Để thực hiện chiến lược "Made in China 2025", Chính phủ Trung Quốc dự định nâng cấp nền công nghiệp quốc gia và nâng cao năng lực toàn cầu thông qua các cải tiến tập trung vào số hóa. Siemens Trung Quốc với vai trò là một công ty công nghệ, hoạt động 145 năm tại đây, ngoài mảng robot, Siemens Trung Quốc còn tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R & D) khác như phân tích dữ liệu, an ninh mạng, IoT trong công nghiệp, các giải pháp thành phố kết nối,... Vì thế, ngoài hợp tác với Trường Đại học Tsinghua, Siemens còn hợp tác với 87 trường đại học, các trung tâm công nghệ tại Trung Quốc để phát triển tốt các giải pháp công nghệ này. Ông Lothar Herrmann, Tổng Giám đốc Siemens Trung Quốc cho biết: “Để thực hiện nghiên cứu khoa học và phát triển tài năng, Siemens đang xây dựng hệ thống sinh thái sáng tạo mở, tổng thể và tin cậy tại Trung Quốc nhằm cùng nhau tạo ra giá trị trong kỷ nguyên số”.

Được biết, trong hệ sinh thái mở này có sự tham gia của các công ty khởi nghiệp nhằm kết hợp với các công ty lâu năm để ngiên cứu triển khai các giải pháp ứng dụng. Sự kết hợp này được gọi là Next47.

Trung Quốc hiện nay đã trở thành một trong những nơi có trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất Siemens trên toàn thế giới. Trong năm tài khóa 2016, Siemens có hơn 4,500 nhà nghiên cứu và kỹ sư R & D, 20 trung tâm R & D và đạt được hơn 11,000 bằng phát minh và các ứng dụng tại Trung Quốc.

Tại Ngày hội sáng tạo Siemens Trung Quốc năm 2017, Siemens Trung Quốc cũng cho biết sẽ hợp tác để đưa Hồng Kong trở thành trung tâm số hóa về thành phố thông minh thông qua công nghệ MindSphere - hệ thống điện toán đám mây công nghiệp của Siemens.

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết