Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Ra mắt Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp sử dụng công nghệ từ Siemens

Ra mắt Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp sử dụng công nghệ từ Siemens

Tập đoàn Polyco cùng với Trường Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) và Siemens vừa hợp tác khai trương Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp tại trụ sở của Polyco nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo về công nghệ số ngày càng cấp thiết, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đến gần Việt Nam.

alt

Trung tâm đào tạo được khai trương ngày 16/11

Sự ra mắt của Trung tâm Đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp(Digital Process Industries Training Center) rất đúng thời điểm và là sự nỗ lực của ba bên nhằm trang bị cho các kỹ sư hiện tại và tương lai của Việt Nam các kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật công nghệ mới nhất để sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa.

Trung tâm được trang bị các thiết bị tự động hóa và số hóa từ Siemens như các giải pháp vạn vật kết nối (Internet of Thing), TIA Portal, hệ thống tự động hóa BRAUMAT, S7-1500 PLC,… Tại đây, sinh viên hay các kỹ sư tham dự các khóa học có thể thực hành ngay trên mô hình mô phỏng tích hợp các thiết bị, từ cấp hiện trường (field level) đến cấp quản lý (management level) được sử dụng trong quá trình sản xuất nói chung và trong ngành công nghiệp thực phẩm đồ uống nói riêng. Ngoài ra, học viên còn được trực quan trải nghiệm 5 bước chuỗi quy trình số hóa hệ thống sản xuất quy trình bao gồm: thiết kế sản phẩm, thiết kế qui trình và nhà máy, lắp đặt, đi vào hoạt động và dịch vụ kỹ thuật.

Đặc biệt, Siemens cung cấp các khóa học “Train the Trainer” (đào tạo giảng viên) cho các giảng viên của trường Đại học Công nghệ Đông Á về các công nghệ được trang bị tại đây. Các giảng viên của trường ĐH Công nghệ Đông Á sẽ được trang bị các kiến thức và gói thiết bị để dùng cho việc đào tạo và thực hành bao gồm các gói sản phẩm phần cứng và phầm mềm đã được cấu hình sẵn, phù hợp với việc đào tạo. Bên cạnh đó giảng viên cũng được cung cấp tài liệu theo các mô đun được chuẩn bị sẵn cho lớp học khác nhau. Việc này giúp các giảng viên dễ dàng hơn trong việc giảng dạy các kiến thức về tự động hóa và số hóa.

Trung Tâm cũng cung cấp các khóa học theo chương trình SITRAIN cho khách hàng trong ngành công nghiệp. Đây là chương trình đào tạo theo nội dung, thiết bị và giáo viên đạt tiêu chuẩn của Siemens. Sau khóa học, học viên sẽ được đánh giá lại để nhận chứng chỉ SITRAIN được công nhận trên toàn cầu.

                       Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 11

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết