Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Ra mắt Cộng đồng mở IoT Việt Nam - IOCV

Ra mắt Cộng đồng mở IoT Việt Nam - IOCV

Ngày 16/03/2017, tại Hà Nội, Viện Tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI đã tổ chức lễ ra mắt Cộng đồng mở IoT Việt Nam - IOCV (IoT Open Community Viet Nam) và Hội nghị lần thứ I với chủ đề “Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và vị thế của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”. 

IOCV được sáng lập bởi 5 thành viên là các doanh nghiệp, đơn vị chủ lực về công nghệ như Viện Tin học doanh nghiệp (ITB) trực thuộc VCCI; Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông VNPT Technology; Công ty CP Phát triển nguồn mở và dịch vụ FDS; Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa Vielina và NetNam. 

Mục tiêu của IOCV là xây dựng ra một cộng đồng IoT mở, chia sẻ thành tựu về phát triển vạn vật kết nối ứng dụng cho các doanh nghiệp và người sử dụng ở Việt Nam. Tại thời điểm ra mắt, ngoài các thành viên sáng lập, IOCV đã kết nạp được 21 hội viên. IOCV có định hướng phát triển theo 9 nhóm, bao gồm nhóm thị trường, nhóm truyền thông, nhóm kinh doanh, nhóm phần mềm, nhóm phần cứng, nhóm kết nối, nhóm mô phỏng, trung tâm IoT và các nhà đầu tư. 

Cùng với lễ ra mắt IOCV, Hội nghị lần thứ I của cộng đồng cũng được khai mạc với sự tham gia của hơn 70 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức quan tâm đến IoT và cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. 

Chủ đề hội nghị đưa ra là Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và vị thế của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Hội nghị đã chia sẻ với quan khách và giới truyền thông về xu hướng IoT đang diễn ra với một tốc độ nhanh chóng và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới, tác động mạnh mẽ, toàn diện đến đời sống xã hội cũng như nền kinh tế của mỗi quốc gia.


Tô Hoàng - Tạp chí Tự động hóa ngày nay Số tháng 4/2017


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết