Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Ngày IPv6 Việt Nam 2017 tập trung vào chủ đề “IPv6 và Internet of Things”

Ngày IPv6 Việt Nam 2017 tập trung vào chủ đề “IPv6 và Internet of Things”

Ngày 5/5/2017, tại Hà Nội, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã tổ chức hội thảo với chủ đề “IPv6 và Internet of Things”. Hội thảo
được tổ chức nhằm phân tích vai trò quan trọng và mối tương quan mật thiết giữa IPv6 với ngành công nghiệp IoT. Hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân ngày IPv6 Việt Nam 6/5/2017.

Nội dung chính của hội thảo được các đại biểu chủ yếu tập trung vào phân tích vai trò quan trọng và mối tương quan mật thiết giữa IPv6 và ngành công nghiệp Internet of Things (IoT). Đây là một xu hướng nền tảng, công nghệ tất yếu trong giai đoạn mới với nhu cầu sử dụng số lượng địa chỉ IP rất lớn, hứa hẹn sẽ là giai đoạn phát triển bùng nổ của IPv6. Ngoài ra, hội thảo cũng chia sẻ về chính sách, cơ chế thúc đẩy, triển khai IPv6, IoT tại Việt Nam; các giải pháp, công nghệ ứng dụng IPv6, IoT và cả những thách thức khi triển khai IPv6 cho IoT của các doanh nghiệp trong nước. Hiện nay, Việt Nam vẫn là nước nằm trong số ít quốc gia có những bước tiến rõ rệt trong việc triển khai IPv6 (tăng trưởng từ 0,05% vào thời điểm tháng 5/2016 lên khoảng 6% như hiện nay). Thực tế này giúp Việt Nam vươn lên vị trí thứ 5 ở châu Á và thứ 34 thế giới xét về tỉ lệ triển khai IPv6. Bên cạnh những mặt đã đạt được, việc ứng dụng, sử dụng IPv6 tại nước ta hiện nay vẫn còn thấp. Giải thích cho điều này, các chuyên gia có mặt tại hội thảo cho rằng, nếu tính theo thang điểm 10 cho việc phát triển và sử dụng IPv6, Việt Nam hiện chỉ đạt 3,5/10 điểm. Con số này vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng IPv6 mang lại.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phan Tâm nhận định: “Những lợi ích to lớn mà IoT mang lại cho sự phát triển kinh tế, phục vụ cuộc sống khiến cho IoT đã, đang và sẽ là xu hướng của công nghệ trong những năm tiếp theo. Với việc chúng ta thúc đẩy, phát triển cách mạng công nghiệp 4.0, Internet, nông nghiệp thông minh, công nghiệp công nghệ cao, y tế thông minh, giao thông thông minh thì chắc chắn nhu cầu kết nối hàng tỷ thiết bị là tất yếu, khiến nhu cầu thúc đẩy IPv6 ngày càng cấp thiết”.

Hà An - Tạp chí Tự động hóa ngày nay Số tháng 5/2017


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết