Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Nâng cao chất lượng tra cứu và thẩm định sáng chế

Nâng cao chất lượng tra cứu và thẩm định sáng chế

Ngày 29/6/2017, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Hội thảo “Sử dụng công cụ WIPO CASE để nâng cao chất lượng tra cứu và thẩm định sáng chế”.

WIPO CASE là một trong những hình thức tra cứu tập trung dành cho thẩm định viên sáng chế theo tiêu chí của cơ quan sở hữu trí tuệ thế giới. Nó có vai trò quan trọng trong việc tra cứu tài liệu đối chứng trong quá trình thẩm định đơn sáng chế dựa vào sự liên thông cơ sở dữ liệu. Những hoạt động tra cứu này sẽ giúp cho thẩm định viên sáng chế giảm bớt thời gian tìm kiếm tài liệu đối chứng, đồng thời tránh được nhiều rủi ro vì bỏ sót tài liệu đối chứng trong quá trình tra cứu.

Hội thảo tập trung bàn đến các vấn đề: thực hành sử dụng công cụ WIPO CASE để thúc đẩy việc chia sẻ kết quả công việc giữa các thẩm định viên từ các quốc gia khác nhau; sử dụng có hiệu quả thông tin sẵn có thông qua việc truy cập kết quả tra cứu và thẩm định sáng chế nhằm nâng cao chất lượng thẩm định sáng chế; thẩm định sáng chế và thực hành tra cứu theo lĩnh vực công nghệ, cách đọc báo cáo thẩm định sáng chế và các tài liệu của các cơ quan sở hữu trí tuệ; thực tế thẩm định và cấp bằng độc quyền sáng chế quốc gia; quy trình thẩm định và cấp bằng, các yêu cầu liên quan đến quy trình xử lý đơn.

Các đại biểu tham luận tại hội thảo đều cho rằng, trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, việc khai thác thông tin sở hữu công nghiệp cần phải được chuyên môn hóa và liên thông với các cơ sở dữ liệu quốc tế, và hệ thống WIPO CASE sẽ phát huy tác dụng không nhỏ trong việc tra cứu phục vụ thẩm định đơn sáng chế.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tra cứu thông tin trong quá trình thẩm định đơn sáng chế. Đồng thời ông Sơn cũng cho rằng: “Hội thảo là cơ hội tốt, giúp cho các thẩm định viên sáng chế có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu về hệ thống tra cứu thông tin hiện đại trên thế giới. Qua đó, các thẩm định viên sẽ có thêm công cụ tra cứu thông tin hữu ích trong quá trình thẩm định đơn đăng ký sáng chế”.

Thi Nguyên - Theo Tạp chí Tự động hóa ngày nay số tháng 7/2017


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết