Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện MITSUBISHI ELECTRIC mở thêm phòng trưng bày & Thực hành "Máy gia công tia lửa điện và ROBOT MITSUBISHI ELECTRIC – EDM & ROBOTICS " tại khu công nghệ cao Quận 9 TP Hồ Chí Minh

MITSUBISHI ELECTRIC mở thêm phòng trưng bày & Thực hành "Máy gia công tia lửa điện và ROBOT MITSUBISHI ELECTRIC – EDM & ROBOTICS " tại khu công nghệ cao Quận 9 TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 07 năm 2019, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Phòng Trưng Bày & Thực Hành “Máy Gia Công Tia Lửa Điện và Robot Mitsubishi Electric – EDM & Robotics”. Đây là phòng trưng bày & thực hành thứ 2 của MEVN trong khuôn viên của Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt - Nhật (VJTC) tại Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), P. Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM. Công ty hi vọng đây không chỉ là khu vực đào tạo cho sinh viên các trường đại học (Sư Phạm Kỹ thuật, Bách Khoa, Hutech… ) và kỹ sư nhà máy của các doanh nghiệp mà còn là điểm giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ mới cũng như tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về EDM & Robot.

Đại diện các bên chính thức khánh thành Phòng Trưng bày và thực hành EDM _ Robotics

Phương pháp gia công tia lửa điện (Electric Discharge Machining – EDM) được phát triển vào năm 1943 ở Liên Xô, cho đến ngày nay, đã được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Gia công EDM là một trong những cải tiến lớn nhất trong ngành công cụ gia công và gia công cơ khí chính xác. Với sự hỗ trợ của máy EDM trên máy tính và dây, các hình dạng cực kỳ phức tạp có thể được cắt tự động, chính xác và tiết kiệm, mang lại những cải thiện mạnh mẽ về độ chính xác, chất lượng, năng suất và doanh thu. Công ty Mitsubishi Electric cũng đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến để mang đến các sản phẩm máy gia công tia lửa điện Mitsubishi Electric với nhiều ưu thế.

Ông Izumi Matsumoto, Tổng giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam cho biết: “Các sản phẩm máy EDM của công ty được trang bị đầy đủ các chức năng hữu dụng đối với khu vực sản xuất, tích hợp phong cách tinh tế, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và vận hành đơn giản. Chúng tôi tin rằng, các máy EDM của Mitsubishi Electric có thể đóng góp to lớn cho công việc sản xuất, giúp mang lại năng suất và chất lượng cao hơn cho nhà máy.”

Ông Izumi Matsumoto, Tổng giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam, phát biểu khai mạc sự kiện

Các EDM khắc khuôn rập, EDM cắt dây và EDM lỗ nhỏ của Mitsubishi Electric giúp nâng cao năng suất với tốc độ và độ chính xác cao. Bên cạnh việc tạo khuôn, thiết bị này cũng được công nhận là một công cụ tuyệt vời trong chế tạo các bộ phận cần độ tin cậy cao được sử dụng trong máy bay và ngành IT. Máy EDM cắt dây được ứng dụng rộng rãi từ chế tạo các bộ phận đến tạo khuôn với độ chính xác cực cao. Máy có cách phân luồng dây tự động ổn định và sáng tạo giúp tỉ lệ xoắn ít hơn 10%, giúp dễ dàng hơn trong việc chèn các mối đứt dây. Máy EDM khắc khuôn rập được áp dụng từ gia công tỉ mỉ có độ chính xác cao đến các công việc sử dụng điện cực lớn năng suất cao. EDM lỗ nhỏ hỗ trợ việc gia công lỗ nhỏ chuyển đổi từ khoan sang gia công phóng điện.

Tích hợp màn hình điều khiển cảm ứng với giao diện thân thiện, giờ đây người dùng có thể vận hành máy một cách dễ dàng đối với cả người sử dụng lần đầu tiên lẫn người đã sử dụng lâu dài khi xử lý các hình dạng phức tạp. Ngoài ra, với các công nghệ tiên tiến, các máy EDM của MEVN cũng giảm lượng điện năng tiêu thụ tới 69%, giảm chi phí lọc tới 45%, giảm tiêu thụ dây 46% và giảm tiêu phí hạt nhựa trao đổi ion đến 25% so với chủng loại máy thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí hoạt động một cách đáng kể.

Với 2 máy EDM được đặt tại phòng trưng bày, các học viên và người tham quan có thể tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và cách thức hoạt động của máy. Tại đây, MEVN cũng đặt 4 Robot công nghiệp gồm “Robot 4 trục & Robot 6 trục” để hỗ trợ cho công việc giới thiệu và giảng dạy về nhà máy thông minh e-F@ctory.

Bên cạnh máy gia công bằng chùm tia điện tử, MEVN cũng cung cấp hàng loạt công nghệ tự động hóa và xử lý đa dạng, bao gồm: Bộ điều khiển; Sản phẩm dẫn động; Sản phẩm điều khiển và phân phối điện;Máy phóng điện; Máy gia công laser; Bộ điều khiển số bằng máy tính và robot công nghiệp.

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2011 với trụ sở đặt tại TP.HCM, và 2 chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng, Mitsubishi Electric Việt Nam tập trung vào lĩnh vực điều hòa không khí dự án, hàng thiết bị gia dụng và tự động hóa công nghiệp. Công ty hướng đến các mục tiêu cải thiện đời sống của người dân Việt Nam, tạo ra môi trường “xanh” hơn thông qua các hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho cộng đồng xã hội. Đặc biệt, thông qua các khái niệm về nhà máy thông minh và robot trí tuệ nhân tạo, Mitsubishi Electric sẽ tiếp tục hợp tác và phát triển ngành công nghiệp sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt.

 
Đại diện Mitsubishi Electric Việt Nam giới thiệu về các cải tiến trên sản phẩm EDM _ Robot
Khách mời tham quan các sản phẩm trưng bày tại sự kiện
 
 
 
 

TDHNN T8


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết