Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện METALEX Vietnam 2019: Nền tảng toàn diện cung cấp các tiến bộ gia công cơ khí vượt trội

METALEX Vietnam 2019: Nền tảng toàn diện cung cấp các tiến bộ gia công cơ khí vượt trội

Ngày 10/10/2019, Triển lãm quốc tế về Máy công cụ & Giải pháp gia công kim loại (METALEX Vietnam 2019) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Tăng trưởng cùng các tiến bộ vượt trội”. Sự kiện quy tụ hơn 500 thương hiệu của trên 25 quốc gia và dự kiến thu hút ít nhất 10.000 khách tham quan. Ban tổ chức cho biết quy mô các công ty triển lãm của METALEX Vietnam 2019 tăng lên khoảng 30% so với năm ngoái.

Thúc đẩy hợp tác phát triển trong và ngoài nước

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam chia sẻ: Cuộc chiến thương mại kéo dài đang định vị lại chuỗi cung ứng toàn cầu và Việt Nam nổi lên như một điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế 300 tỷ đô la của chúng ta được dự báo sẽ tăng trưởng từ 6,6 tới 6,8% trong năm nay. Trong đó, ngành sản xuất vẫn là động lực phát triển chính của nền kinh tế.

Tuy nhiên, điều này còn mang đến không ít khó khăn cho các nhà sản xuất Việt Nam, đặt ra bài toán làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp chính thức của các tập đoàn toàn cầu khi nhu cầu về máy móc tự động hóa và tiêu chuẩn sản xuất ngày càng được tăng cao. Đây chính là thách thức cho các nhà sản xuất nội địa, đòi hỏi họ phải luôn cập nhật những công nghệ và giải pháp mới nhất để không bỏ lỡ cơ hội đang chín muồi.

alt

Để giải quyết bài toán trên, những triển lãm thương mại về lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí đóng vai trò không nhỏ. Chính vì thế, “trong hơn một thập kỷ qua, METALEX Vietnam là nơi để các nhà sản xuất Việt Nam tiếp thu những công nghệ và hiểu biết mới nhất về gia công cơ khí. Thêm vào đó, đây cũng là nền tảng lý tưởng để các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu trình diễn những loại máy móc tiên tiến nhất, chia sẻ những giải pháp thực tế nhât để các nhà công nghiệp tối ưu hóa khả năng sản xuất”.

alt

Cùng chung quan điểm về tầm quan trọng của các triển lãm về máy công cụ và gia công cơ khí trong việc thúc đẩy sản xuất, ông Adhip Mitra, Tổng Thư ký Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Kỹ thuật Ấn Độ - EEPC India, lãnh đạo gian hàng Ấn Độ cho biết: “Trong số các quốc gia ASEAN, Việt Nam có mối tương quan chặt chẽ về mặt văn hóa và kinh tế với Ấn Độ, cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc Ấn Độ phát triển mối quan hệ hợp tác với các nước ASEAN. Năm 2018-19, tổng kim ngạch giữa hai nước đạt 13,66 tỷ USD, tăng 6.76% so với năm 2017-18. Đây là vinh dự lớn của chúng tôi khi Ấn Độ được chọn làm đối tác cấp quốc gia của METALEX Vietnam 2019 – một trong những triển lãm uy tín hàng đầu khu vực. Tôi hy vọng rằng METALEX Vietnam 2019 sẽ thúc đẩy thêm nữa quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước về lĩnh vực cơ khí. Tôi cũng mong rằng, sẽ có nhiều triển lãm được tổ chức ở cả hai quốc gia để sự gắn kết giữa ngành cơ khí hai nước càng thêm bền chặt.”

Hàng loạt các hoạt động sự kiện công nghệ bên lề

Tại METALEX Vietnam 2019, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm đáng giá nhất. Khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia vào Lớp Kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: “Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn VRTEX® của Lincoln Electric đến từ Weldtec khu vực Q04 sẽ cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc “nhận điểm” thông qua một phần mềm tự động. Ngoài ra, trình diễn công nghệ hàn từ các thương hiệu tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra đều đặn trong mỗi ngày của sự kiện tại khu vực K09 từ những thương hiệu quốc tế lần đầu tiên được giới thiệu tại một triển lãm ở Việt Nam. Nếu như ngày 10/10 là màn trình diễn của T-Drill, ngày 11/10 chào đón “ông lớn” Polysoude thì EWM sẽ ra mắt vào ngày 12/10. Tất cả đều nhằm mang đến cho các nhà công nghiệp những giải pháp mới nhất, hữu ích nhất, góp phần làm tăng giá trị sản phẩm.

Đại chiến con quay “Koma Taisen” gay cấn, hấp dẫn một lần nữa chính thức quay trở lại tại METALEX Vietnam 2019. Các nhà sản xuất vừa và nhỏ sẽ trình diễn những con quay theo quy định với thiết kế và kỹ thuật gia công kim loại độc đáo. Hai đội có ngôi vị cao nhất sẽ tới Yokohama, Nhật Bản tham gia cuộc thi vô địch thế giới vào tháng 2/ 2020. Đây hứa hẹn là khu vực “nóng” hàng đầu ở METALEX Vietnam 2019.

Cũng trong dịp này, triển lãm công nghệ, thiết bị và nguyên vật liệu hàn cắt “Welding Vietnam” sẽ được diễn ra đồng địa điểm với METALEX Vietnam. Sự kiện hứa hẹn là nền tảng toàn diện cho các nhà công nghiệp Việt Nam và nước ngoài nhằm khám phá những công nghệ và giải pháp mới nhất trong ngành hàn. Không kém phần quan trọng, triển lãm “ROBOT X HCMC” sẽ mang đến những mẫu robot công nghiệp từ các nhà cung cấp nổi tiếng. Cộng đồng công nghiệp sẽ biết cách làm thay đổi dây chuyền sản xuất bằng sự ưu việt của robot.”

TĐNHH


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết