Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Khởi nghiệp công nghệ được VTV đưa lên kênh giải trí

Khởi nghiệp công nghệ được VTV đưa lên kênh giải trí

Từ ngày 3/8/2019, trên sóng VTV3 Đài truyền hình Việt Nam sẽ diễn ra cuộc thi dành riêng cho các ứng dụng trên điện thoại di động với tên gọi “Khởi nghiệp công nghệ”.

Khởi nghiệp công nghệ là định dạng chương trình hoàn toàn Make in Việt Nam, được đầu tư chuẩn bị trong một thời gian dài. Chương trình mang đến cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về ý tưởng của các ứng dụng, về những nhà lập trình ứng dụng, về cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án công nghệ.

alt

Từ ngày 3/8/2019, Chương trình Khởi nghiệp công nghệ được VTV đưa lên kênh giải trí

Tham gia khởi nghiệp công nghệ, các nhà sáng lập ứng dụng di động mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo như: Manmo – khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt và linh động; iMotor – minh bạch hóa những thông tin kỹ thuật xe máy, ô tô để chủ xe chủ động chăm sóc, sửa chữa xe của mình mà không lo bị lừa; Triptour – sàn thương mại điện tử đáp ứng mọi nhu cầu về du lịch, đặc biệt ứng dụng công nghệ thực tế ảo để khách tham quan dịch vụ chân thực nhất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn…

Khởi nghiệp công nghệ là cầu nối đưa các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh đến gần với người sử dụng, đồng thời cũng là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình. Với sứ mệnh "Cổ vũ khát vọng Việt Nam", Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3), Đài Truyền hình Việt Nam đưa các nhóm khởi nghiệp công nghệ tiếp cận với người dùng, cố vấn, thiết lập mối quan hệ với truyền thông, báo chí, các nghệ sĩ và đông đảo khán giả truyền hình để tạo ra bệ đỡ cho những ý tưởng giải quyết vấn đề, thay đổi cuộc sống bằng công nghệ ứng dụng trên di động.

Theo bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí cho biết, đây thực sự là một sân chơi rất thú vị và bổ ích, không những đem lại cho người xem một cái nhìn khác về công nghệ mà xen lẫn vào đấy là sự bất ngờ, hấp dẫn, kịch tính mà các đội chơi mang lại.

Hình thức thi đấu được chia làm 3 vòng, khách mời là 100 khán giả quyền lực ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp đạo diện cho nhóm người sử dụng ứng dụng công nghệ - trực tiếp trải nghiệm apps tại trường quay và đưa ra quyết định có lựa chọn apps đó hay không. Tỷ lệ khán giả lựa chọn tải apps càng cao, cơ hội đi tiếp vào vòng trong của đội chơi càng lớn. Đội chơi đặt cược dựa trên các thông số dữ liệu có được từ cuộc chơi. Phần chơi này thể hiện khả năng tiên liệu thị trường của các nhà sáng lập apps.

Đây được coi là chương trình khởi nghiệp công nghệ đầu tiên được lên sóng, đội chơi sẽ được khẳng định bản thân, được nói lên những đóng góp của mình cho xã hội bằng các ứng dụng, các giải pháp công nghệ tiện dụng và hữu ích.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết