Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Khai mạc chuỗi triển lãm về công nghiệp hỗ trợ và chế tạo điện tử

Khai mạc chuỗi triển lãm về công nghiệp hỗ trợ và chế tạo điện tử

Sáng ngày 13/9/2017 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc 3 triển lãm đồng địa điểm: “NEPCON Vietnam (NEV) 2017”, “Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ (ICSV) 2917” và “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật bản lần thứ 7” do Công ty TNHH Reed Tradex và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) phối hợp tổ chức.

Tham dự Lễ Khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện các bộ ban ngành cùng các hội và hiệp hội có liên quan (Hội tin học Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp điện tử Singapore,…).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: “Việc gia tăng tỉ lệ nội địa hoá trong các ngành công nghiệp sản xuất quan trọng như ô tô, dệt may, da giày, điện tử, cũng như việc tham gia sâu rộng vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam”.

alt

Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu khai mạc

Tuy nhiên, quá trình nội địa hoá hiện gặp không ít khó khăn. Theo ông Jun Yanagi, Phó Đại sứ, Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: “Khoảng 1.600 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay. Mặc dù gần một nửa trong số đó là từ khu vực sản xuất, nhưng tỷ lệ các linh kiện nội địa mà các công ty sản xuất Nhật Bản thu mua rất thấp”. Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện của JETRO cũng có cùng nhận định: “Tỷ lệ thu mua nội địa của các nhà sản xuất tại Nhật Bản ở Việt Nam là 34,2% vào năm 2016. Con số này hoàn toàn thấp hơn so với tỷ lệ 67,8% ở Trung Quốc; 57,1% ở Thái Lan và 40,5% ở Indonesia”.

Trước những thách thức đặt ra như vậy, chuỗi triển lãm được tổ chức nhằm tăng cường xây dựng một nền tảng phù hợp giữa doanh nghiệp thu mua Nhật Bản và nhà cung cấp Việt nam, cũng như công nghệ, máy móc và giải pháp cho ngành công nghiệp hỗ trợ và ngành sản xuất điện tử ở Việt Nam. Ông Sutisak Wilanun, Phó Giám đốc Điều hành đơn vị tổ chức triển lãm Reed Tradex cam kết sẽ “mang lại cho các nhà cung cấp công nghệ những giải pháp mà họ đang tìm kiếm và các nhà sản xuất để các bên có một nền tảng B2B để cùng nhau thảo luận về khả năng hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh và tiến tới các mục tiêu của họ”.

Về phía cơ quan quản lý, ông Trần Quốc khánh cũng kỳ vọng vào thành công và cơ hội mà triển lãm mang lại: “Sự kiện tổng hợp này sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam”.

alt

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Chuỗi triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 13-15/9/2017 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE), Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội với hơn 200 thương hiệu hàng đầu từ 20 quốc gia và bao gồm 7 gian hàng quốc tế từ các quốc gia công nghệ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc triển lãm:

alt

alt

alt

alt

alt

PV

                                   Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay tháng 9/2017

         


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết