Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Khai mạc Hội Chợ IT TECHMART 2018 tại Hà Nội

Khai mạc Hội Chợ IT TECHMART 2018 tại Hà Nội

Vào sáng ngày 16/5/2018 lễ khai mạc Hội chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin (IT TECHMART) 2018 đã diễn ra tại Sàn Giao dịch Công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến phát triển thị trường khoa học công nghệ được đông đảo cộng đồng nghiên cứu ứng dụng và phát triển CNTT, doanh nghiệp CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi trong năm nay.Hội chợ kéo dài đến hết ngày 18-5.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh khắp, doanh nghiệp đang chứng kiến sự du nhập của các công nghệ mới nhất là công nghiệp sản xuất, đòi hỏi phải nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, trình độ công nghệ, năng suất, chất lượng sản phẩm, hạ thấp chi phí để nâng cao năng lực cạnh tranh.

alt

“Hội chợ là nơi trưng bày, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin của các viện nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học, cá nhân nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đồng thời mở ra cơ hội gặp gỡ cho họ”. Thứ trưởng Trần Văn Tùng còn nhấn mạnh: “Thông qua hội chợ, chúng tôi cũng hy vọng sẽ đem lại những thuận lợi cho các hoạt động nghiên cứu, các hoạt động xúc tiến đầu tư và các hoạt động phát triển sản phẩm mới về công nghệ thông tin”.

IT TECHMART 2018 là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên bởi Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia dưới sự chỉ đạo và quản lý của Bộ Khoa học & Công nghệ. Hội chợ có gần 40 gian hàng tiêu biểu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: BKAV, Hitachi, Netnam, Tâm Phát, VNPT,… Và khu gian hàng của các Viện nghiên cứu, trường Đại học như: Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia,… và một số Sở KH&CN.

Nhằm tăng cường kết nối, giao dịch công nghệ, Ban Tổ chức techmart đã bố trí một khu vực tư vấn với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực Thông tin KH&CN, Sở hữu Trí tuệ và Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có các hội thảo khoa học như “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, “Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” với sự tham dự của các chuyên gia có uy tín giới thiệu những xu hướng, kết quả nghiên cứu mới nhất về công nghệ thông tin ở trong nước và Quốc tế. Hội thảo khoa học không chỉ có ý nghĩa với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ, các tiếp cận mới, tiên tiến và các chính sách mới nhất về đầu tư đổi mới công nghệ và các Quỹ hỗ trợ phát triển KH&CN.

Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 5/2018


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết