Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang 2017

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang 2017

Sáng ngày 3/8/2017 tại Hà Nội, Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang đã chính thức khai mạc. Đây là lần thứ 6 hội chợ được tổ chức dưới sự chủ trì của Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc); Bộ công thương (Việt Nam) phố hợp với Công ty Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad  và Công ty Triển lãm Quốc tế Viễn Đại Chiết Giang.

 

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Sau 5 năm thành công tại Việt Nam, với khẩu hiệu “Sản phẩm Chiết Giang - vươn xa toàn cầu”, hội chợ lần này có sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp sản xuất mang tính đại diện cho biểu tượng “ZHEJIANG MADE, ALL NEED”, trưng bày với trên quy mô 150 gian hàng. Đặc biệt, phần lớn doanh nghiêp tham dự năm nay đều là doanh nghiệp uy tín và mang lại lợi ích kinh tế cao cho tỉnh Chiết Giang. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm chủ  yếu thuộc 3 nhóm hàng chính là: Máy móc, thiết bị điện - điện tử; vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, ngũ kim; dệt may - nguyên phụ liệu và sản phẩm tiêu dùng với hàng trăm chủng loại khác nhau.

 Triển lãm được đánh giá sẽ tiếp tục là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Chiết Giang khai thác tối đa những lợi thế sẵn có, giúp doanh nghiệp hai bên có cơ hội tăng cường trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy giao lưu xúc tiến thương mại góp phần đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt -Trung nói chung và giữa các tỉnh thành của Việt Nam với tỉnh Chiết Giang nói riêng.

Giới thiệu về sự phát triển của tỉnh Chiết Giang tại lễ khai mạc, ông Taofei, Trưởng đoàn đại biểu Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang 2017 cho biết, Chiết Giang là một tỉnh có điều kiện tự nhiên ưu đãi đồng thời cũng là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và năng động nhất Trung Quốc. Theo thống kê của tỉnh Chiết Giang, năm 2016 kim ngạch thương mại giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Chiết Giang đạt 6,7 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2015.Cùng với đó, hiện có 186 doanh nghiệp Chiết Giang đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư 1,68 tỷ USD và cũng có 26 doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Chiết Giang với số vốn đầu tư 20 triệu USD.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á của tỉnh Chiết Giang và cũng là một trong những điểm đến tập trung nhất đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp trong tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Công thương đánh giá: “Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang trên đà phát triển, Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 6 là một sự kiện giao dịch hàng xuất khẩu có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Để tạo điều kiện và hỗ trợ doanh nghiệp hai nước hợp tác hơn nữa, thời gian tới Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan phía Trung Quốc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như tổ chức các hoạt động xúc tiến, giao thương kết nối thương mại hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc triển lãm

các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Công thương phát biểu 

 

Các đại biểu tham quan gian hàng tại triển lãm

 

Nhiều mặt hàng điện - điện tử được trưng bày tại triển lãm

Thi Nguyên


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết