Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hội tự động hoá Việt Nam và Doanh nghiệp khu công nghệ cao Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại

Hội tự động hoá Việt Nam và Doanh nghiệp khu công nghệ cao Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại

Sáng ngày 11/9/2017, Hội Tự động hoá Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp đến từ hai Khu công nghệ cao Chungbuk Technopark và Gyung- buk Technopark (Hàn Quốc) tại Văn phòng của Hội. Đây là hai khu công nghệ cao điển hình hiện đang được triển khai thí điểm tại Hàn Quốc.

alt

Trong số các doanh nghiệp trong đoàn đến từ Hàn Quốc có những doanh nghiệp trước đây đã từng triển khai hoạt động đầu tư tại Việt Nam trong một số lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp phụ trợ. Có những doanh nghiệp lần đầu đến Việt Nam với mong muốn tìm hiểu thị trường tiềm năng tại đây, họ hoạt động trong các lĩnh vực sinh học, y tế, nông nghiệp, điện tử viễn thông, robot,...

Tại buổi làm việc, phía Hàn Quốc đã giới thiệu về các hoạt động có thể hợp tác tại Việt Nam như: đào tạo nguồn nhân lực; dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp như tư vấn toàn diện, chi phí sản xuất thí điểm, tìm kiếm các doanh nghiệp có công nghệ cao để ươm tạo, chuyển giao công nghệ, giao dịch mua bán, liên kết hợp tác giúp phát triển cho các doanh nghiệp,... Chuyến sang Việt Nam lần này sẽ là cơ hội để họ tìm hiểu thị trường của Việt Nam và tăng cường các hoạt động hợp tác nhằm xúc tiến thương mại giữa hai nước. Với mong muốn Hội Tự động hoá Việt Nam sẽ là cầu nối trực tiếp giữa Việt Nam với các doanh nghiệp tại hai khu công nghệ cao Hàn Quốc, Hội Tự động hoá Việt Nam và đoàn Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm chính thức hoá và tiến tới các hoạt động cụ thể hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại chương trình, ông Dương Nguyên Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hội Tự động hoá Việt Nam cho biết: “Việc ký kết biên bản MOU mang lại ý nghĩa lớn cho cả hai bên, giúp kết nối giao lưu cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao với các doanh nghiệp nước ngoài”. Sau lễ ký kết, dự kiến vào đầu tháng 11 phía Hàn Quốc sẽ tổ chức diễn đàn doanh nghiệp về xúc tiến hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Về phía Hội Tự động hoá Việt Nam đã có lời mời đoàn Hàn Quốc tham dự Hội nghị và Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về điều khiển và tự động hoá (VCCA 2017) do Hội tổ chức vào đầu tháng 12 tới tại Tp. Hồ Chí Minh.

PV 

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 199 (tháng 9/2017)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết