Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hội nghị Giao lưu khoa học Việt Nhật lần thứ 11

Hội nghị Giao lưu khoa học Việt Nhật lần thứ 11

Hội nghị Giao lưu khoa học Việt Nhật lần thứ 11 - VJSE2018 đã được tổ chức thành công tại trường Đại học Tohoku, Thành phố Sendai, Nhật Bản vào ngày 15 tháng 9 vừa qua. Hội nghị được đồng tổ chức bởi hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Sendai, Nhật Bản (VYSA-Sendai); VYSA toàn quốc và Mạng lưới Học thuật Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ.

VJSE là hội nghị thường niên của các nhà khoa học người Việt đang làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty cùng các bạn sinh viên đang theo học các chương trình đại học, cao học và tiến sỹ tại Nhật Bản. Hội nghị cũng thu hút sự tham gia của các giáo sư đầu ngành từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản. Năm nay, hội nghị VJSE2018 được tổ chức với 1 phiên toàn thể, 6 phiên báo cáo chuyên đề và triển lãm poster. Với 8 bài báo cáo chủ đạo, 12 bài phát biểu từ khách mời, 45 bài thuyết trình của các tác giả đến từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, VJSE2018 là một sự kiện khoa học công nghệ mang tính học thuật cao, với nội dung thảo luận đa dạng và phong phú bao gồm những nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, kĩ thuật điện tử, công nghệ vật liệu, nano, nông nghiệp, môi trường, và kinh tế.

altThứ trưởng Bùi Thế Duy trao đổi tại buổi triễn lãm poster (ảnh: văn Quang).

Tham dự sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH và CN Bùi Thế Duy cho biết chính phủ thông qua Sáng kiến mạng lưới sáng tạo Việt Nam rất quan tâm tới việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo điều kiện để các nhà khoa học phát huy cao độ tư duy sáng tạo và tài năng thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ của nước nhà.

altCác đại biểu tham dự trao đổi trong buổi triễn lãm poster (ảnh: Hoàng Chu).

Trong phần phát biểu tham luận tại phiên toàn thể, Giáo sư Mitsuo Kaku (đại học Tohoku và tổ chức y tế thế giới WHO) đã có bài phát biểu về đề tài ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Ông Trần Ngọc Phúc, CEO Công ty Metran giới thiệu về về máy thở nhân tạo dùng cho trẻ sinh non đã được triển khai sản xuất 30 năm qua tại Nhật. Giáo sư Hitoshi Tanaka trình bày về những nghiên cứu về quá trình xói mòn bờ biển tại Hội An và Đà Nẵng. Trong phiên toàn thể thứ 2, Giáo sư Takahito Ono thuyết trình về hệ thống cơ điện tử và kết nội vạn vật (IoT), Giáo sư Phạm Tuấn Anh nói về bảo mật internet và sự phát triển của quantum computing ngày nay, GS Harukazu Nakamura trình bày nghiên cứu về sự hình thành của não.

alt

BTC cùng nhà tài trợ Trao giải Bài thuyết trình xuất sắc nhất (ảnh: Hoàng Chu).

Trong lễ tổng kết Hội nghị, Ban tổ chức đã chọn ra 4 giải Bài thuyết trình xuất sắc nhất dành cho các bài trình bày tốt nhất trong từng phiên thảo luận và 4 giải Poster xuất sắc nhất cho các nhóm tác giả trình bày Poster tại Hội nghị. Phần thưởng cho các báo cáo viên được tài trợ bởi hiệp hội giao lưu kinh tế văn hóa khoa học Miyagi-Vietnam.

VYSA-Sendai (đưa tin từ Nhật Bản), Tự động hóa ngày nay, số tháng 9/2018


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết