Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hội Tự động hóa họp khởi động VCCA 2019 và Đại hội lần thứ V của Hội

Hội Tự động hóa họp khởi động VCCA 2019 và Đại hội lần thứ V của Hội

Ngày 14/7 vừa qua, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã tổ chức cuộc họp Ban thường vụ nhằm tổng kết lại các hoạt động Hội trong thời gian qua, chuẩn bị cho cuộc họp Ban chấp hành hội diễn ra vào tháng 8 tới. Tại cuộc họp này, Ban thường vụ cũng đã có những thông tin khởi động cho VCCA 2019 dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 9/2019 tại Hà Nội và Đại hội toàn quốc VAA lần thứ V diễn ra vào tháng 10 cùng năm.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội cho biết, nhiệm kỳ IV của VAA có nhiều hoạt động nổi bật như tổ chức VCCA 2015 tại Thái Nguyên, VCCA 2017 tại TP. Hồ Chí Minh, tới đây là VCCA 2019 tại Hà Nội. VCCA là hoạt động khoa học quan trọng của Hội và ngày càng được giới chuyên môn đánh giá cao. Ngoài ra, sau khi đại hội nhiệm kỳ IV, VAA hoàn thiện bộ máy văn phòng hội và các đơn vị trực thuộc; ban hành Quy chế hoạt động hội, dự thảo Điều lệ hội chuẩn bị cho đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V; củng cố Tạp chí Tự động hóa ngày nay theo hướng đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin cho độc giả và phát triển tạp chí trong thời gian tới; khởi động Đề án cấp chứng chỉ nghề nghiệp; tham gia bảo trợ và hội thảo chuyên môn tại một số triển lãm chuyên ngành liên quan; tiếp các đoàn hiệp hội chuyên môn và ký các bản ghi nhớ hợp tác với các đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tại Việt Nam, VAA cũng đã có các bản ghi nhớ hợp tác 5 bên với các hiệp hội chuyên ngành như: Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí, Hiệp hội Vật liệu xây dựng, Hiệp hội Xi măng, Hiệp hội Năng lượng; ký hợp tác với tỉnh Bến Tre, Cà Mau về chiếu sáng thông minh và thành phố thông minh;…  

Ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp Ban thường vụ

Cũng tại cuộc họp này, nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc họp Ban chấp hành vào tháng 8 tới và các sự kiện quan trọng của Hội trong năm 2019, nhiều thành viên trong Ban thường vụ đã có ý kiến đóng góp hữu ích về công tác tổ chức, về công tác nhân sự cho đại hội, hướng hoạt động của Hội sau đại hội,... Ghi nhận các ý kiến đóng góp này, chủ tịch Nguyễn Quân khẳng định: “Hội Tự động hóa là hội chuyên ngành quan trọng, nhất là trong bối cảnh phát triển khoa học công nghệ mới của đất nước và thế giới. Hội cần chuẩn bị nhân sự tốt, không cần quá đông nhưng phải mạnh, hoạt động lành mạnh, có chất lượng để duy trì hoạt động hội và mang lại nhiều quyền lợi cho các hội viên cũng như có đóng góp cho hoạt động KHCN của cả nước”.

Chủ tịch Nguyễn Quân cũng nhấn mạnh, trước mắt, Hội cần triển khai tốt cuộc họp Ban chấp hành vào tháng 8 để chuẩn bị thật tốt cho các sự kiện quan trọng trong năm 2019.

Theo Bảo Hà, Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 7/2018


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết