Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hội Tự động hoá Việt Nam tiếp đoàn giáo sư chuyên ngành Robot của Nhật Bản

Hội Tự động hoá Việt Nam tiếp đoàn giáo sư chuyên ngành Robot của Nhật Bản

Ngày 21/4/2017, lãnh đạo Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã tiếp đoàn giáo sư chuyên ngành Robot của Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trụ sở của Hội ở Hà Nội. Tham dự chương trình, về phía Việt Nam có đại diện Ban chấp hành VAA, phía Nhật Bản có các giáo sư đến từ Hội Robot Nhật Bản và Học viện Hama Gakuen.

Tại buổi làm việc, GS. TSKH Nguyễn Thiện Phúc - Chủ tịch Hội Robot Việt Nam đã trình bày tổng quan về Robotics tại Việt Nam. Tiếp đó, GS. Sato Tomomasa - Cựu Chủ tịch Hội Robot Nhật Bản, người sáng lập chương trình đào tạo công nghệ và toán học Robot, giới thiệu về chương trình đào tạo này đồng thời thể hiện mong muốn được hợp tác cùng VAA để triển khai dự án tại Việt Nam.

alt

GS. Sato trình bày về chương trình đào tạo công nghệ và toán học Robot

Thảo luận với đối tác Nhật Bản, TS. Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA cho biết: “Ngành Robot của Việt Nam còn rất non trẻ nên Việt Nam mong muốn được tiếp nhận ý kiến cũng như chương trình đào tạo tiên tiến của Nhật Bản”. Chủ tịch đưa ra một số đề xuất về khả năng hợp tác giữa hai bên như: đào tạo kỹ sư, công nhân bậc cao về thiết kế, chế tạo, lắp ráp robot (bao gồm: trao đổi chuyên gia giữa các hiệp hội của hai nước; giới thiệu các trường đại học của Nhật tiếp nhận sinh viên Việt Nam học trình độ thạc sĩ, tiến sĩ); hợp tác xây dựng trường đào tạo về công nghệ Robot sử dụng giáo trình của Nhật Bản, xây dựng phòng thí nghiệm chuyên đề về Robot, tự động hoá cho sinh viên Việt Nam; giới thiệu đối tác cho Việt Nam như các chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản.

Trong phiên thảo luận, các đại biểu tiếp tục trao đổi cụ thể hơn về các vấn đề khi xây dựng và triển khai dự án, phương thức đào tạo, phương thức vận hành và phân chia vai trò giữa các bên như: Nhật Bản sẽ đào tạo giáo viên, chỉ đạo kiến thức kinh nghiệm vận hành lớp học; Việt Nam cung cấp ứng viên giáo viên, phòng học, đảm bảo số lượng học sinh, phiên dịch tài liệu,…

Kết thúc buổi làm việc, đoàn VAA và đoàn giáo sư Nhật Bản thống nhất trong thời gian tới sẽ ký kết biên bản hợp tác MOU sau khi xem xét lại các nội dung đã trao đổi giữa hai bên.

         VÂN ANH

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số tháng 5/2017


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết