Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Cơ hội nhận đôi cho doanh nghiệp chế tạo tại VME 2019 và SIE 2019

Cơ hội nhận đôi cho doanh nghiệp chế tạo tại VME 2019 và SIE 2019

Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Máy móc và Công nghệ cho ngành Công nghiệp Chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam” (VME 2019) do công ty Reed Tradex tổ chức và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 (SIE 2019) do tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Hà Nội tổ chức đã diễn ra đồng thời và đồng địa điểm sáng nay tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia cùng hơn 200 gian hàng với các công nghệ & máy móc tiên tiến đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Hoa Kỳ, các hoạt động xuyên suốt tại triển lãm, VME 2019 và SIE 2019 hứa hẹn mang đến cho các nhà sản xuất công nghiệp các thiết bị công nghệ và giải pháp toàn diện và cơ hội giao thương mới.

Với thông điệp hướng đến nhà máy thông minh, nhiều thương hiệu lớn đã có mặt tại triển lãm như Hitachi, Hexagon, Denso, LKM, Autonic, igus,ABB và các khu gian hàng Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản,…

alt

Nhiều đoàn khách tham quan đã đến trong sáng ngày khai mạc

“Hai triển lãm lớn đồng địa điểm sẽ mạnh mẽ nhân đôi cơ hội kinh doanh và thúc đẩy chỉ số nội địa hoá cho ngành công nghiêp chế tạo máy móc và phụ tùng công nghiệp, cũng như ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam”. Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, công ty Reed Tradex Việt Nam - đơn vị tổ chức triển lãm VME 2019 chia sẻ thêm: “Sự kiện lần này sẽ mang tới cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành nhà cung cấp cho các công ty đa quốc gia thông qua các chương trình kết nối và hỗ trợ. Triển lãm cũng sẽ đóng vai trò như một trung tâm kết nối cho ngành công nghiệp, dự kiến thu hút hơn 10.000 chuyên gia, kỹ sư, nhà quản lý và khách tham quan cùng nhau tập hợp để khám phá các giải pháp và đối tác mới thông qua các hoạt động đặc sắc tại các gian hàng. Tôi tin tưởng rằng thông qua các chương trình diễn ra xuyên suốt triển lãm, đây sẽ là cơ hội vàng mang đến nhiều ý tưởng mới trong kinh doanh cho cả nhà triển lãm lẫn khách tham quan”.

Là đơn vị đồng tổ chức, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện của Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương (JETRO) Hà Nội cho biết, theo điều tra cho thấy đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2018, số dự án đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay với 630 dự án. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay. Và theo khảo sát hằng năm của JETRO đối với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, có gần 70% doanh nghiệp trong đối tượng khảo sát trả lời rằng “mong muốn mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam”. Con số này tính trong phạm vi các nước ASEAN cũng thuộc hàng top đầu. Điều này cho thấy các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá Việt Nam vẫn là nơi sản xuất hiệu quả và là thị trường đầy hấp dẫn.

alt

Khách tham quan tìm hiểu về sản phẩm tại gian hàng của Hexagon

Ông Hironobu Kitagawa nhận định: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng triển lãm sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam và tôi thực sự mong rằng Hà Nội và các vùng lân cận sẽ trở thành một trong số những công xưởng sản xuất quan trọng nhất của khu vực ASEAN trong tương lai không xa”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: Công nghiệp hỗ trợ là ngành công nghiệp nền tảng, đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến việc chuyển dịch nền kinh tế lên nấc thang giá trị gia tăng cao hơn, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo kinh tế đất nước phát triển bền vững dài hạn. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vẫn còn không ít những hạn chế như năng lực sản xuất tổ chức quản lý sản xuất và công nghệ kỹ thuật còn yếu, khả năng tự cung ứng các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước còn nhiều bất cập, nhập siêu linh kiện, phụ tùng còn rất lớn.

Ông Hải cũng cho rằng: “Trong bối cảnh đó, Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ chế tạo phu tùng công nghiệp tại Việt Nam đồng tổ chức trong những năm vừa qua có ý nghĩa rất quan trọng, tạo tiền đề cho các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành tăng cường năng lực sản xuất và kết nối với các đối tác Nhật Bản và quốc tế. Chuỗi sự kiện Triển lãm trên đã từng bước khẳng định được quy mô lớn và toàn diện nhất trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam”.

Tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, nhóm các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được xem là trụ cột, xương sống của nền kinh tế. Hướng đến nhóm này, Triển lãm VME năm nay hân hạnh đón nhận sự đồng hành từ Dự án Liên kết các doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME - USAID), dự kiến LinkSME sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ DNNVV trong giai đoạn 2018 – 2023 với tổng ngân sách dự kiến là 22,1 triệu đôla. Dự án có mục tiêu chọn lựa và hỗ trợ phát triển năng lực cung ứng cho các nhà cung cấp là các DNNVV của Việt Nam, giúp họ có cơ hội cung ứng cho các công ty đa quốc gia.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 16/8. Các nhà triển lãm và khách tham quan có thể cập nhật tin tức thường xuyên về sự kiện cũng như nhận được nhiều cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp hỗ trợ qua trang web: www.vme-expo.com

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết