Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện CASD 2017: nơi gặp gỡ của các nhà khoa học ngành tự động hoá Việt Nam

CASD 2017: nơi gặp gỡ của các nhà khoa học ngành tự động hoá Việt Nam

Ngày 19/5/2017, tại Hà Nội, Bộ môn Tự động hoá công nghiệp - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Hội nghị về Điều khiển và Tự động hoá cho phát triển bền vững (CASD-2017). Đây là lần đầu tiên bộ môn đăng cai tổ chức, cùng với sự hợp tác của Viện Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Sáng tạo công nghệ - BKHN và các trường có đào tạo về tự động hoá bao gồm: Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Tham dự hội nghị còn có đại diện của các doanh nghiệp đang nghiên cứu, ứng dụng và khai thác những thành quả của kỹ thuật điều khiển và tự động hoá như nhiệt điện, dầu khí, xi măng, giấy cùng các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường đại học nêu trên.

PGS.TS. Trần Trọng Minh - Trưởng Bộ môn Tự động hoá công nghiệp cho biết, tuy lần đầu được tổ chức nhưng hội nghị xuất phát từ truyền thống giao lưu hàng năm giữa các đơn vị đào tạo về tự động hoá của 4 trường đại học ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trước đây, các buổi giao lưu này thường chỉ diễn ra giữa các thầy cô tự động hoá nhằm trao đổi chuyên môn và các vấn đề đặt ra nhằm phát triển ngành tự động hoá, đồng thời củng cố tình hữu nghị giữa các trường.

Năm nay, với mong muốn đạt được những kết quả có ý nghĩa thiết thực hơn, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Bộ môn, diễn đàn thường niên này được mở rộng thành hội nghị khoa học về điều khiển và tự động hoá. Theo PGS.TS. Trần Trọng Minh, đây cũng là dịp để gắn kết giữa đào tạo với các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp sử dụng các sản phẩm đào tạo tự động hoá trong cả nước.

Với hơn 50 báo cáo chuyên đề được chia theo các Tiểu ban gồm: Ứng dụng tự động hoá trong công nghiệp, Điện tử công suất, Lý thuyết Điều khiển tự động, Cơ điện tử, Điều khiển truyền động điện, hội nghị đã tập hợp được rất nhiều ý tưởng cũng như kết quả nghiên cứu khoa học trong ngành tự động hoá Việt Nam thời gian qua.

Vân Anh


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết