Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện CABKV: nơi thảo luận công nghệ, kỹ thuật mới trong lĩnh vực Điện - Điện tử

CABKV: nơi thảo luận công nghệ, kỹ thuật mới trong lĩnh vực Điện - Điện tử

CABKV là tên viết tắt của Hội nghị lần thứ 2 về Điều khiển và Tự động hóa - BKer’s Viewpoints (CABKV) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Viện công nghệ Shibaura - Nhật Bản và Đại học Bách Khoa Hà Nội - Việt Nam vào ngày 28 tháng 4 năm 2018.

CABKV là hội nghị thường niên của các kỹ sư, các nhà nghiên cứu, và những người quan tâm trong ngành Điều khiển và Tự động hóa để thảo luận về công nghệ, kỹ thuật mới cũng như các ứng dụng nổi trội liên quan tới lĩnh vực Điện - Điện tử. Điểm đặc biệt là hội nghị được khởi xướng từ nhiều thành viên đang là NCS tại các học viện, trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… trong đó đặc biệt là các NCS của trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại Nhật Bản.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Hướng đến cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4” với các nội dung thảo luận chính bao gồm (nhưng không giới hạn): Mô hình hóa, thiết kế, và điều khiển các Bộ biến đổi Điện tử công suất; Lưới điện thông minh và các ứng dụng; Truyền động điện và các Hệ thống giao thông thông minh; Robotics; Kỹ thuật đo lường và điều khiển; Internetof Things (IoT); Lý thuyết điều khiển.

Đặc biệt trong nhằm hướng đến CMCN 4.0, các ứng dụng nổi trội liên quan tới lĩnh vực Điện - Điện tử như Máy biến áp thông minh cho Hệ thống Internet năng lượng (IoE); Biến tần thông minh (smart inverters), Hệ thống điện thông minh, và mô hình Xã hội thông minh 5.0 của Nhật Bản sẽ được tập trung thảo luận.

Ngoài ra, các nhà khoa học đầu ngành như: GS. Fujita (HV Shibaura), GS. Nguyễn Phùng Quang (BKHN), PGS. Tạ Cao Minh (BKHN) đều có bài trình bày liên quan đến các các nội dung thảo luận của hội nghị.

CABKV 2018 nhận được sự cố vấn của GS. GoroFujita Học viện công nghệ Shibaura (Nhật Bản), GS. Nguyễn Phùng Quang Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Tạ Cao Minh Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Trần Trọng Minh Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo thông báo từ Ban tổ chức CABKV 2018, bài báo xuất sắc của hội nghị sẽ đc chọn để đăng trên Chuyên san Đo lường, Điều khiển và Tự động hóa của Tạp chí Tự động hóa ngày nay.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
   
 
 

Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết