Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Automation Techmart 2017: Tự động hóa đồng hành cùng CMCN 4.0

Automation Techmart 2017: Tự động hóa đồng hành cùng CMCN 4.0

Automation Techmart 2017 với chủ đề Công nghệ tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 8 tại Hà Nội. Đây là hội chợ chuyên ngành đầu tiên do Hội Tự động hóa Việt Nam phối hợp cùng Cục Thông tin KH&CN quốc gia (Bộ KH&CN) tổ chức. Sự kiện này hướng đến việc làm cầu nối công nghệ giữa các nhà nghiên cứu, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ đến các nhà ứng dụng, thúc đẩy nhanh hơn nữa việc đưa các kết quả nghiên cứu mới nhất vào sản xuất cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp có thể tiếp cận được những thành tựu về KHCN tiên tiến trong nước và thế giới. Ban tổ chức cũng kỳ vọng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các cơ sở nghiên cứu tìm kiếm được các đối tác và cơ hội đầu tư mới.

alt

Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA phát biểu khai mạc Automation Techmart 2017

Hơn 40 gian hàng tham gia Automation Techmart 2017 là cộng đồng doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực công nghệ tự động hóa. Tại đây, nhiều giải pháp công nghệ được các công ty, đơn vị nghiên cứu trưng bày đã bắt kịp nhu cầu của thị trường ứng dụng như: nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, robot công nghiệp,... Đặc biệt nhiều giải pháp công nghệ đã theo kịp xu hướng công nghệ mới như tự động hóa tích hợp điện toán đám mây, IoT trong các ứng dụng như nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, giao thông,...

Phát biểu tại Lễ khai mạc Automation Techmart 2017, ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) cho rằng: “Chúng ta đã được nghe rất nhiều về CMCN 4.0 với nền tảng của nó là công nghệ thông tin, công nghệ số và công nghệ sinh học, nhưng xuyên suốt đó chính là công nghệ tự động hóa bởi công nghệ tự động hóa kết nối tất cả các công nghệ, nó hiện diện trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội. Nếu chúng ta không đưa công nghệ tự động hóa vào sản xuất và đời sống, chắc chắn chúng ta không thể thực hiện được mục tiêu của Cuộc CMCN 4.0. Vì thế hội chợ này là sự kiện rất có ý nghĩa cho việc kết nối công nghệ, đưa công nghệ vào thực tiễn”.

Song song với hoạt động trưng bày, Automation Techmart 2017 còn diễn ra 2 sự kiện lớn do Hội Tự động hóa Việt Nam chủ trì tổ chức là Diễn đàn doanh nghiệp và Hội thảo với chủ đề bao trùm “Phát triển công nghệ thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Các hoạt động này đã giúp cộng đồng nghiên cứu cũng như doanh nghiệp ứng dụng cập nhật được các giải pháp công nghệ mới hữu ích từ trong sản xuất đến quản trị doanh nghiệp. Ví dụ như Hệ thống tự động hóa quản trị doanh nghiệp toàn diện DME. Giải pháp giúp quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện và khoa học từ khâu quản lý nhân sự, quản lý quy trình sản xuất sao cho hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí đến đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng; Giải pháp tự động hóa tích hợp điện toán đám mây; các vấn đề về phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam; hay làm thế nào để các doanh nghiệp tự động hóa Việt Nam phát triển bền vững phục vụ được thị trường tự động hóa Việt Nam;... Đây là các vấn đề nổi bật và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, và nhà quản lý hiện nay.

Sau 3 ngày diễn ra, Automation Techmart 2017 cho thấy hoạt động này thực sự đã mở ra một sàn giao dịch tiềm năng về cơ hội thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu cho các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức KH&CN, đồng thời cũng là nơi để cập nhật kiến thức, giải pháp công nghệ mới hữu ích cho nghiên cứu ứng dụng.

alt

Khách tham quan trải nghiệm giải pháp toàn diện cho nông trại thông minh đến từ Vifarm (Vũng Tàu)

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia cho biết, thực hiện Đề án về phát triển thị trường công nghệ, trong thời gian tới Cục vẫn tiếp tục tổ chức các hội chợ chuyên ngành và ông hy vọng được phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam để tổ chức các Automation Techmart tiếp theo với quy mô lớn hơn và thời gian liên tục hơn. 

PV

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 199 (tháng 9/2017)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết